Aa

Các loại vỏ trái cây ngừa ung thư hiệu quả chưa từng

Thứ Năm, 13/07/2017 - 08:00

Nếu bạn có thói quen gọt bỏ vỏ của những loại vỏ trái cây sau thì hãy xem lại bởi nó có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa và phòng chống ung thư.

Nho

Trong vỏ quả nho có chất resveratrol dồi dào tác dụng cho việc kháng khuẩn, chống nấm mốc và nhiễm trùng ở trẻ. Ngoài ra, vỏ trái cây này còn có tác dụng giảm nồng độ triglycerit và cholesteron trong máu, ức chế mầm mống ung thư.

Vỏ cà chua

Vỏ cà chua có thể phòng chống ung thư tim mạch tốt

Vỏ cà chua có thể phòng chống ung thư tim mạch tốt

Đừng bỏ phí vỏ của loại quả này. Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư, tim mạch. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt trong mùa lạnh.

Vỏ táo

Kết quả nghiên cứu cho thấy, vỏ táo có thành phần ngừa ung thư hiệu quả, nhất là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết. Hơn nữa các chất này cũng có tác dụng hỗ trợ các tế bào kháng ung thư sản sinh thuận lợi. Cho nên khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ, kể cả với những món sinh tố, salat bạn cũng nên áp dụng theo nguyên tắc này.

Vỏ chanh

Quả chanh tốt từ ruột đến vỏ. Nếu nước chanh thanh nhiệt và giải độc thì vỏ của nó cũng hữu hiệu chẳng kém. vỏ chanh bao gồm các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể.

Vỏ chanh có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Vỏ chanh có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Vỏ cam, bưởi

Vỏ của hai loại quả mọng này chứa hợp chất mang tên limonene đây là một dạng tinh dầu có khả năng chống lại nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư ruột hoặc ung thư vú.

Không chỉ chữa bệnh ung thư, các loại vỏ trái cây khác cũng rất có ích. Vỏ quả bí đao có tác dụng tiêu sưng, viêm, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, dùng vỏ bí đao sắc với nước để rửa chân để trị chân có mùi hôi.

vỏ hành tây ngăn ngừa xơ vữa động mạch

vỏ hành tây ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Hay như vỏ hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn củ. Lớp vỏ này chứa lượng lớn chất quercetin rất hữu ích trong việc làm giảm huyết áp và cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch.

Hoặc vỏ quả lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hoả tiêu đờm. Dùng 30gr vỏ lê sắc nước uống có tác dụng tĩnh tâm nhuận phổi, chữa ho có đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top