Aa

Cách chữa lông mày rụng, lông mày thưa đơn giản bất ngờ

Thứ Năm, 17/08/2017 - 10:32

Lông mày rụng luôn là nỗi lo của các bạn gái bởi lông mày không phải là thứ mọc nhanh như tóc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn cản điều đó bằng các bài thuốc dân gian.

Lông mày không chỉ đóng vai trò là thứ che chắn bụi bặm cho bạn mà còn thể hiện sự thẩm mỹ trên gương mặt. Nếu lông mày rụng nhiều thì quả đáng lo lắng đối với phái đẹp. Bạn có thể ngăn lông mày rụng bằng một vài cách.

Dùng lá liễu

Phơi khô tán nhỏ trộn với gừng tươi giã lấy nước. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, dùng bông gòn thấm lên lông mày. Mỗi ngày làm 1 lần sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng. 

Dùng quả lê:

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Dùng một quả lê, 15 gam cánh sen, và 10g đường đỏ, sắc lấy nước để uống mỗi ngày. Duy trì như vậy trong 10 ngày bạn sẽ thấy lông mày của bạn dày hơn.

Nước ép hành tây

Bạn có thể dùng hành tây và ép lấy nước rồi dùng bông thấm đều lên lông mày cũng tăng khả năng cho lông mày mọc nhiều và đen hơn, có tác dụng cao trong việc kích thích và cải thiện sợi mày yếu ớt, kích thích nang chân lông được mọc đều và đen rậm hiệu quả.

Dùng gừng tươi

Dùng gừng tươi rửa sạch, giã nát lấy nước. Hạt cải, bán hạ sống đem tán nhỏ trộn đều với nước gừng thành thuốc bôi. Dùng bông bôi vào lông mày mỗi ngày 3 lần sẽ giúp lông mày mọc nhanh hơn. 

Mát xa lông mày bằng nước cốt chanh

Vắt một vài giọt nước chanh rồi dùng tăm bông thấm nhẹ, thoa đều lên hai vùng lông mày, vừa thoa ướt vừa mát xa nhẹ nhàng cho thẩm thấu. Để nguyên qua đêm rồi rửa lại bằng nước sạch, sử dụng vào mỗi tối ít nhất 1 tháng để cảm nhận hiệu quả. 

Dùng nha đam

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nha đam là một nguyên liệu làm đẹp có tiếng từ xưa đến nay. Bạn có thể lấy thịt nha đam thoa lên vùng lông mày rồi để qua đêm, sau đó rửa lại với nước. Sau 1 tháng kiên trì sử dụng chắc chắn hiệu quả sẽ bất ngờ.

Dùng dầu dừa, dầu ô liu

Dầu dừa hoặc dầu ô liu thoa lên rồi để qua đêm. Tinh chất trong dầu giúp nuôi dưỡng lông mày hoàn hảo, giúp chúng mọc nhanh hơn.

Dùng trứng gà

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Trứng gà có thể bổ sung qua các bữa ăn hằng ngày, hoặc sử dụng lòng trắng trứng thoa nhẹ lên lông mày, mát xa rồi để qua đêm, cung cấp dưỡng chất giúp chân mày chắc khỏe, không còn gãy rụng.

Dùng dầu hương hải ly

Dầu hương hải ly có thể giúp bạn trong trường hợp này. Mỗi tối trước khi ngủ bạn lấy một ít dầu hương hải ly ấm rồi bôi lên chỗ lông mày cần khắc phục, để đó qua đêm.

Dầu hương hải ly sẽ kích thích lông mày mọc nhanh, khỏe và dày hơn, giữ ẩm vùng lông mày được đen hơn, giúp chăm sóc vùng lông mày tốt hơn.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nếu như bạn bị rụng lông mày do thiếu kẽm và đồng, bạn cần ăn thêm các loại quả vỏ cứng, các loại hải sản, gan động vật và các loại đậu.

Với đậu đen, bạn có thể nấu cùng nước để ăn bã và uống nước trong ngày.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top