Aa

Cách đổi, trả, hoàn vé máy bay đi Đà Nẵng vì dịch Covid-19

Thứ Hai, 27/07/2020 - 05:50

Những hành khách đã đặt chuyến bay tới Đà Nẵng trong thời gian tới cũng không cần phải lo lắng vì các hãng bay đã công bố chính sách đổi trả vé kịp thời hỗ trợ người dân.

Ngay sau khi phát hiện thêm những ca dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Đà Nẵng trong hai ngày 24 - 26/7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã thông báo cấp phép cho các hãng hàng không tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để “giải tỏa” hành khách rời khỏi Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 tái lây nhiễm tại đây. 

Những hành khách đã đặt chuyến bay tới Đà Nẵng trong thời gian tới cũng không cần phải lo lắng vì các hãng bay đã công bố chính sách đổi trả vé kịp thời hỗ trợ người dân.

Cầu hàng không nhanh chóng được thực hiện trong ngày hôm nay. Ảnh VTCnews.

Vietnam Airlines

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25/7 trên kênh truyền thống, kênh website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10. 

Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh. Hành khách hoàn vé được xử lý theo điều kiện giá vé. Tuy nhiên, hãng khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể.

Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Bamboo Airways

Hãng Hàng không Bamboo vừa phát đi thông báo về chính sách hỗ trợ khách lẻ và khách theo đoàn về việc thay đổi lịch trình, hoàn vé hoặc việc sử dụng các gói combo đến Đà Nẵng, có lịch khởi hành từ ngày hôm nay (26/7/2020).

Theo đó, đối với khách lẻ đi hạng vé Business, Plus và Eco sẽ được thay đổi 01 lần duy nhất lịch trình bay, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi thực hiện ít nhất 04 giờ trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi từ 27/7/2020 – 24/10/2020.

Các hãng hàng không đều có phương án đổi trả hoàn vé hỗ trợ hành khách

Về việc hoàn vé, hành khách thông báo ít nhất 04 giờ trước giờ khởi hành. Nếu vé xuất qua các đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Còn với vé xuất qua website của Bamboo Airways, khách sẽ nhận được tiền về tài khoản sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách.

Đối với khách theo đoàn cũng được phép thay đổi 01 lần duy nhất ngày/đổi hành trình, miễn phí đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Trường hợp này cũng được hoàn vé nhưng tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp và hành khách phải thông báo trước ít nhất 12 giờ so với giờ khởi hành trong giai đoạn 28-31/7/2020 và ít nhất 72 giờ so với thời gian khởi hành từ 01/8/2020.

Đặc biệt, các yêu cầu thay đổi phát sinh từ các đoàn đi trong giai đoạn từ 25-27/07/2020 sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ mà không bị ràng buộc về thời gian thực hiện. Thời gian bay mới áp dụng, từ ngày 26/07/2020 – 24/10/2020.

Phía Vietnam Airlines, Vietjet Air cho biết, hãng đang xây dựng phương án cho khách thay đổi, hoàn vé các hành trình đến/đi từ Đà Nẵng.

Vietjet Air

Vietjet Air cũng lên phương án hỗ trợ hành khách trên các đường bay đến, đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7 tới 31/8!và thời gian mua vé, thay đổi vé trước 13h ngày 26/7.

Theo đó, hành khách được thay đổi hành trình ngày bay một lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có). Thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới. Thời gian bay mới từ 26/7 tới 31/10.

Còn trường hợp hoàn bảo lưu 180 ngày kể từ ngày bay chặng đầu tiên. Theo đó sẽ bảo lưu tự động, không định danh. Nếu hoàn vé, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của sau 90 ngày từ khi hãng tiếp nhận yêu cầu.

Đà Nẵng cũng thông báo các biện pháp giãn cách xã hội từ 14 giờ chiều 26/7 và tạm dừng đón khách du lịch đến TP trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 26/7 để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm đối phó với diễn biến mới của dịch COVID-19, các hãng hàng không đưa ra phương án tăng hàng chục chuyến bay đi - đến, đồng thời hỗ trợ đổi vé bay, hoàn vé hành khách trên các đường bay đi/đến địa phương này từ hôm nay (26/7).

Hãng hàng không Vietjet tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM. Cụ thể, Vietjet tăng 4 chuyến chặng Đà Nẵng - TP HCM, 4 chuyến chặng TP HCM - Đà Nẵng, 4 chuyến chặng Đà Nẵng - Hà Nội và 3 chuyến chặng Hà Nội - Đà Nẵng.

Bamboo Airways cũng mở bán vé 2 chuyến bay từ Đà Nẵng - Hà Nội ngày 26/7 và Đà Nẵng - TP HCM ngày 27/7. 

Vietnam Airlines cũng công bố tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng. Hãng sẽ theo dõi sát tình hình để có sự điều chỉnh lịch bay kịp thời trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và nhà chức trách hàng không.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top