Aa

Cách dùng đồng hồ Apple sắp thay đổi nhờ watchOS mới

Chủ Nhật, 28/06/2020 - 09:50

Apple vừa công bố watchOS 7 với bản cập nhật chính thức sẽ ra mắt vào mùa thu. Một vài tính năng mới của Apple Watch được hé lộ.

Dưới đây là ba thay đổi trên hệ điều hành watchOS 7 khiến việc sử dụng Apple Watch khác trước.

Không giới hạn số "complication"

Apple cho phép các nhà phát triển bên thứ ba và chủ nhân Apple Watch đặt những mẩu thông tin nhỏ, gọi là "complication" lên trên mặt đồng hồ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một mặt đồng hồ có hiển thị lịch trình hàng ngày, bản tin thời tiết sắp tới từ Dark Sky và một lối tắt đến ứng dụng Messages. Hiện tại, bạn chỉ được phép sử dụng một "complication" từ cùng một ứng dụng trên bất kỳ mặt đồng hồ nào.

Chỉnh sửa mặt đồng hồ và thêm các complication sẽ được cải tiến, dễ thao tác hơn. Tên ứng dụng và bản xem trước của các complication dễ xem và dễ chọn hơn. Bạn có thể nhấn lâu trên một mặt đồng hồ để chuyển sang chế độ chỉnh sửa (Edit), vuốt sang trái, chạm vào vị trí complication bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn từ danh sách.

Theo dõi giấc ngủ

Ứng dụng Sleep mới trên Apple Watch theo dõi chất lượng và chiều dài giấc ngủ, giúp bạn thư giãn khi thời điểm đi ngủ sắp đến gần. Với ứng dụng mới, người dùng Apple Watch có thể thêm nhiều dữ liệu để sử dụng vào việc đánh giá sức khỏe tổng quát.

Sau khi cập nhật lên watchOS 7, bạn sẽ cần thiết lập ứng dụng Sleep, đặt giờ đi ngủ và giờ báo thức hàng ngày. Sau bước này, điện thoại của bạn sẽ hiển thị một màn hình Wind Down (thư giãn) và kích hoạt Do Not Disturb (không làm phiền) ngay trước giờ đi ngủ của bạn. Đến giờ đi ngủ, màn hình iPhone sẽ tối và đồng hồ sẽ chuyển sang mặt đồng hồ Sleep. Tiếp tục đeo đồng hồ trong khi ngủ, đến sáng bạn sẽ có thể xem giấc ngủ của mình tốt đến đâu và kéo dài thế nào. Thậm chí bạn còn có một thanh báo pin để nhắc bạn sạc đồng hồ vào buổi sáng.

Tìm và chia sẻ mặt đồng hồ tùy biến

watchOS 7 mang đến cho người dùng và các nhà phát triển Apple Watch khả năng tạo và chia sẻ mặt đồng hồ, bao gồm các bố cục và thiết kế complication tùy biến. Thay vì bỏ ra hàng giờ mày mò các mặt đồng hồ và tìm các ứng dụng với các complication bạn thích, bạn sẽ sớm có thể truy xuất đến vô số các mặt đồng hồ mới đi kèm với một danh sách các ứng dụng bạn cần cài đặt để hoàn thiện giao diện của Apple Watch.

Những người dùng Apple Watch sẽ có thể đăng tải các bố cục mặt đồng hồ yêu thích lên mạng hoặc gửi trực tiếp đến bạn thông qua iMessage. Các nhà phát triển sẽ có thể đăng tải link trực tiếp đến các mặt đồng hồ của họ để bạn cài đặt. Chia sẻ một mặt đồng hồ bạn tạo ra là tính năng đang được phát triển trong ứng dụng Watch, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp từ đồng hồ của mình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top