Aa

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, iTunes

Thứ Tư, 26/02/2020 - 18:50

Đối với nhiều người, ảnh là dữ liệu quan trọng nhất được lưu trữ trên iPhone, vì vậy việc mất ảnh có thể là một thảm họa. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn vô tình xóa thì vẫn có một số cách lấy lại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa khỏi iPhone 

Apple cung cấp thư mục ảnh "đã xóa gần đây" trong ứng dụng Ảnh, về cơ bản giống như Thùng rác trên máy tính của bạn. Nó giữ tất cả các hình ảnh đã bị xóa trong 30 ngày.

Vào ngày 31, một bức ảnh nào đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và trong vòng 30 ngày rất dễ khôi phục . Đây là cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Ảnh.

2. Cuộn xuống danh sách Album khác và nhấn "Đã xóa gần đây".

3. Nhấn "Chọn" ở góc trên bên phải màn hình.

4. Chọn mọi ảnh bạn muốn quay lại iPhone.

5. Ở góc dưới bên phải, chọn "Phục hồi."

Cách khôi phục ảnh đã xóa thông qua bản sao lưu iCloud trên điện thoại

Nếu ảnh của bạn đã bị xóa khỏi thư mục Đã xóa gần đây (quá 30 ngày), thì bạn có thể lấy lại ảnh bằng cách khôi phục điện thoại của mình từ bản sao lưu trước đó.

1. Vào Settings (cài đặt) > Tên tài khoản > iCloud, nếu mục iCloud Backup đã được kích hoạt trước đó, điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu trên iPhone đã được sao lưu lên iCloud. 

2. Sau khi sao lưu xong, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc và sau đó khôi phục điện thoại của bạn từ bản sao lưu cũ bao gồm các ảnh đã xóa.

4. Khi khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra ứng dụng Ảnh để xem ảnh bạn mất có được khôi phục không. Nếu không, bạn có thể lặp lại quy trình và khôi phục bản sao lưu cũ hơn hoặc quay lại bản sao lưu gần đây nhất của bạn.

5. Nếu bản sao lưu cũ có những bức ảnh bạn đang tìm, nhưng bạn không thích phần còn lại của phiên bản cũ hơn, bạn có thể thử gửi email cho chính mình hoặc tải chúng lên một dịch vụ iCloud bên ngoài (Google Drive, Dropbox... ), và sau đó update điện thoại về phiên bản mới hơn.

Cách khôi phục ảnh đã xóa từ bản sao lưu iTunes

Hầu hết mọi người hiện sử dụng iCloud để sao lưu và khôi phục điện thoại , nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng iTunes, thì việc khôi phục từ bản sao lưu là khá đơn giản.

1. Kết nối iPhone với máy Mac bằng macOS Mojave hoặc PC, sau đó nhấp vào biểu tượng iPhone khi nó xuất hiện ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes.

2. Nhấp vào "Summary tab" khung bên trái.

3. Trong phần "iCloud", nhấp vào "Restore Back..."

4. Chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục.

5. Khi khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra ứng dụng Ảnh để xem ảnh bạn mất có được khôi phục không. Nếu không, bạn có thể lặp lại quá trình và khôi phục từ bản sao lưu cũ hơn hoặc quay lại bản sao lưu gần đây nhất.

Cách khôi phục ảnh đã xóa bằng Finder trong macOS 

1. Trên máy Mac của bạn có macOS Catalina 10.15 trở lên, hãy mở Finder của bạn.

2. Kết nối iPhone của bạn với máy tính Mac.

3. Nhấp vào thiết bị của bạn trong menu bên trái khi nó xuất hiện.

4. Nhấp vào "Restore Backup"

5. Chọn ngày Restore bạn muốn.

6. Nhấp vào "Khôi phục."

Cách khôi phục ảnh đã xóa bằng dịch vụ lưu trữ đám mây

Cuối cùng, nếu bạn sử dụng dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc OneDrive, bạn sẽ có một con át chủ bài. Các dịch vụ này cho phép bạn tự động tạo một bản sao lưu riêng cho tất cả các ảnh của mình, độc lập với iCloud và iTunes, sau đó nó sẽ được đồng bộ hóa với một thư mục trên máy tính của bạn.

Nếu bạn chưa sử dụng một trong số này, bạn nên sử dụng. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Dropbox hoặc OneDrive cho iPhone của mình và dễ dàng dùng cả hai ứng dụng này để sao lưu ảnh. Chúng tự động sao lưu vào Cloud (và máy tính bàn) mà không cần phải làm gì.

1. Mở thư mục trên máy tính có chứa ảnh sao lưu từ iPhone của bạn.

2. Đồng thời mở bộ sưu tập iCloud Photos của bạn trong trình duyệt web.

3. Kéo ảnh bạn muốn khôi phục từ thư mục vào trình duyệt. Chúng sẽ tự động được tải lên iCloud và ngay sau đó được đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top