Aa

Cách làm hạt sen sấy khô

Thứ Hai, 17/09/2018 - 19:46

Điều đầu tiên mình muốn lưu ý là nếu bạn có sẵn máy sấy ở nhà thì nên thực hiện cách này nhé.

Để làm hạt sen sấy khô, bạn cần mua vài đài sen tươi từ chợ về tách lấy hạt. Sau đó dùng dao hoặc tay để tách bỏ phần bỏ đen, thông tim sen và bóc sạch lớp màng hồng, chỉ giữ lại phần hạt trắng. Nếu bạn muốn biết bí quyết tách vỏ hạt sen sao cho nhanh thì ở phần bên dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết.

hatsen_600x367

Ngâm phần hạt sen này trong nước sạch pha ít phèn chua và muối loãng trong 30’ để tránh thâm. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước và bắt đầu công đoạn tẩm ướp.

Nguyên liệu tẩm ướp rất đơn giản gồm vani và đường. Tùy khẩu vị mà bạn tẩm ướp gia vị nhiều hay ít, để 30’ cho ngấm.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu vào. Cho hạt sen đã ướp vào chảo, chiên trong khoảng 10-12’ (nhớ trở đều tay). Sau đó, vớt ra đổ vào một rổ nhỏ có lót sẵn khăn hoặc giấy thấm dầu.

Sau khi hạt sen đã được thấm ráo dầu, bạn cho vào máy sấy thực phẩm sấy trong 3 tiếng đồng hộ với độ ẩm <10% và nhiệt độ là 80 độ C. Lưu ý, nếu mục đích của bạn làm hạt sen sấy khô cho gia đình dùng thì nên chọn loại máy sấy thực phẩm với công suất nhỏ để dễ thực hiện hơn.

Sau khi sấy xong, bạn cho vào hộp hoặc lọ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và hạn sử dụng là 6 tháng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top