Aa

Cận cảnh vườn rau hữu cơ 'lạ và độc đáo' ở Đà Lạt

Thứ Hai, 10/09/2018 - 23:36

Nhà nông Lê Hữu Phan (sinh năm 1962, ngụ tại 50 Hồ Xuân Hương, Đà Lạt) chuyên làm nông sản “lạ và độc đáo”, thu hút mãnh liệt du khách thập phương.

Với diện tích 4.000m2 nhà kính tại vườn nhà, anh Lê Hữu Phan dành 1.500m2 trồng khảo nghiệm 13 giống rau-củ-quả nhập ngoại từ Mỹ, Hà Lan, Đức, Ý… Còn lại 2.500m2 trồng thành công các loại rau-củ-quả do anh ươm.

Đặc biệt, loài bí ngô Mỹ do anh trồng có quả “khổng lồ” nặng hơn 100kg, dưa leo Đức “tí hon” chỉ to bằng ngón tay cái, củ cải đỏ, cà chua đen, cải cầu vồng (7 sắc) rất bắt mắt.

Anh tâm sự: “Chúng tôi sản xuất nông sản sạch và an toàn, chỉ dùng phân hữu cơ và chế phẩm sinh học. Du khách có thể hái rau-quả nếm thử tại vườn”.

Hằng ngày, nhà nông Lê Hữu Phan đón hàng trăm lượt khách từ Hà Nội, Hà Giang, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ… đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm, mua giống, mua nông sản sạch về dùng và làm quà tặng người thân. Đây là loại hình “Du lịch vườn” - sản phẩm mới của xứ hoa Đà Lạt.

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ

Rau giống nhập ngoại

Rau giống nhập ngoại

Cà chua đen

Cà chua đen

Nhà nông Lê Hữu Phan trao đổi kinh nghiệm

Nhà nông Lê Hữu Phan trao đổi kinh nghiệm

Nhà nông Lê Hữu Phan và bí ngô Mỹ khổng lồ

Nhà nông Lê Hữu Phan và bí ngô Mỹ khổng lồ

Chụp ảnh lưu niệm trong vườn rau

Chụp ảnh lưu niệm trong vườn rau

Rau sạch bán cho du khách

Rau sạch bán cho du khách

Dưa leo tí hon

Dưa leo tí hon

Du khách thăm vườn rau

Du khách thăm vườn rau

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top