Aa

Căn hộ EcoLife Riverside Quy Nhơn “xanh” như thế nào?

Thứ Bảy, 11/04/2020 - 13:11

EcoLife Riverside vinh dự được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao chứng chỉ EDGE và trở thành dự án căn hộ đầu tiên tại thành phố Quy Nhơn được cấp chứng chỉ xanh quốc tế.

Các giải pháp thiết kế thông minh, tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường được ứng dụng tại EcoLife Riverside vừa giúp cư dân đảm bảo tiện nghi sức khỏe, vừa giảm thiểu chi phí sinh hoạt điện, nước hàng tháng với mức tiết kiệm bình quân dự kiến: Năng lượng 27% (tiết kiệm điện ước tính lên đến 180.000đ/tháng/căn), nước 36% (ước tính 50,76 m3/năm/căn), năng lượng hàm chứa vật liệu 34,33% (ước tính giảm 446,6 tấn CO2/năm).

Chứng chỉ xanh quốc tế EDGE cấp cho căn hộ EcoLife Riverside

Các giải pháp “xanh” nào được áp dụng vào EcoLife Riverside Quy Nhơn?

Diện tích cây xanh. Với khoảng 3.000m2 cây xanh, EcoLife Riverside được đầu tư rất kỹ lưỡng về cảnh quan và hạ tầng. Cây xanh sẽ giúp tăng chất lượng không khí, giảm bụi và tạo thị giác rất tốt cho các cư dân sống tại đây.

Thiết kế thông thoáng, đón ánh sáng và gió tự nhiên - Giải pháp giảm tỷ lệ kính/tường. Quy Nhơn là thành phố với khí hậu biển đặc trưng. Một công trình được thiết kế tận dụng gió biển và ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại bầu không khí trong lành và ánh sáng thiên nhiên ngập tràn trong các phòng. Bằng những thiết kế thông minh và “hi sinh” một phần diện tích thương mại, các căn hộ EcoLife Riverside được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió giúp mọi căn phòng đều được tiếp xúc với thiên nhiên. Đặc biệt, sống trong các công trình có thiết kế đón ánh sáng và gió tự nhiên như này sẽ giảm được 80% nguy cơ lây lan virus.

Cách nhiệt tường-mái. Cách nhiệt được sử dụng để ngăn nhiệt truyền từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong (cho các vùng khí hậu ấm) và từ không gian bên trong ra môi trường bên ngoài (cho các vùng khí hậu lạnh). Một công trình cách nhiệt tốt cần ít năng lượng sưởi hoặc làm mát hơn. Theo đó, EcoLife Riverside được áp các cách nhiệt tường – mái hiệu quả.

Về tường bao ngoài, chủ đầu tư - Tập đoàn Capital House đã sử dụng sơn màu sáng làm chủ đạo, có hệ số phản xạ mặt trời (SRI) cao. Các dự án của Capital House đều sử dụng sơn ngoài màu trắng sáng cao cấp có hệ số SRI từ 70-75% và EcoLife Riverside cũng là một dự án như vậy.

Về mái, Capital House đang sử dụng mái xanh kết hợp tấm xốp polyurethane cách nhiệt rất hiệu quả. Đây là biện pháp có tính khả thi cao và được ứng dụng tại EcoLife Riverside.

EcoLife Riverside là dự án căn hộ đầu tiên ở Quy Nhơn đạt chứng chỉ xanh quốc tế

Sử dụng năng lượng tái tạo. Capital House tiếp tục sử dụng giải pháp năng lượng tái tạo tại EcoLife Riverside bởi tính đúng đắn và khả năng mang lại lợi ích trong dài hạn.

Sử dụng vật liệu không nung. Vật liệu không nung có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là góp phần to lớn trong bảo vệ môi trường. Capital House ứng dụng tấm tường bê tông Acotec, công nghệ Phần Lan. Tấm tường khắc phục được hầu hết các nhược điểm của gạch không nung đã sử dụng, đồng thời đẩy nhanh được quá trình thi công, vệ sinh công trường nhưng vẫn đảm bảo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia hiện hành.

Sử dụng vật liệu thân thiện với sức khoẻ. Capital House luôn chọn các loại sơn đảm bảo chỉ số VOC thấp để giảm thiểu tác động xấu tới sức khoẻ con người.

Quan trắc chất lượng không khí online. Việc có các quan trắc không khí online 24/7 sẽ giúp cư dân trong EcoLife Riverside luôn có thông tin cập nhật nhất về tình trạng không khí, từ đó có các biện pháp cải thiện và ứng phó khi xảy ra vấn đề không mong muốn.

Quản lý thông minh bằng phần mềm. Capital House đã và đang cho triển khai APP giúp khách hàng có thể theo dõi tiến độ dự án, tiến độ thanh toán, hay xử lý các phản hồi; cũng như hỗ trợ quản lý và vận hành nhằm liên lạc và giải quyết nhu cầu của cư dân.

Tiết kiệm nước. Capital House luôn nỗ lực hết sức để tiết kiệm nguồn nước ngay trong từng dự án. Tất cả các thiết bị vệ sinh từ bồn cầu đến sen tắm, vòi bếp, vòi rửa tay tại dự án EcoLife Riverside đều là các sản phẩm đặc biệt tiết kiệm nước chất lượng cao.

Ngoài ra, Capital House cũng áp dụng các biện pháp tưới cây nhỏ giọt theo công nghệ Israel cho cảnh quan, sân vườn, tiết kiệm tới 30%-50% so với biện pháp tưới nước thông thường.

Công trình xanh - xu hướng phát triển tất yếu

Khái niệm công trình xanh đã xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng hiện chưa được quan tâm đúng mức ở Việt Nam. Rào cản lớn nhất ở đây chính là vấn đề nhận thức. Từ việc hiểu đúng về công trình xanh và những lợi ích to lớn của công trình xanh tới tất cả các bên liên quan, từ các cơ quan quản lý, chủ đầu tư, đội ngũ tư vấn đến người mua nhà, công trình xanh sẽ trở thành một hướng đi tất yếu trong tương lai gần.

Hiểu đúng về công trình xanh, người mua nhà tại EcoLife Riverside sẽ lựa chọn được cho mình những căn hộ xanh thực sự với những lợi ích to lớn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Thông tin liên hệ:

An Vượng - 02422473333

BHN – 0935524222

Quốc Hưng Land: 0906795078/0901136399

Đất Xanh Nam Trung Bộ - Chi nhánh Quy Nhơn: 0899.313.439

Đại lý Anh Quân Land: 0972 01 02 03/ 0935 167 999

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top