Aa

Cần làm rõ những đồn đoán "sân sau" của Giám đốc Sở KHĐT Thanh Hóa

Thứ Sáu, 20/09/2019 - 15:06

Các cơ quan có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc, làm rõ thông tin đồn đoán “sân sau” của Giám đốc Sở này gạ gẫm, làm tiền doanh nghiệp 700 triệu đồng để hoàn tất thủ tục đầu tư.

Thời gian qua, không ít cán bộ giữ chức vụ quan trọng gặp rắc rối về những chuyện thi phi (dư luận, lời đồn) về “bồ nhí”, tài sản. Không ít vụ việc, tin đồn trở thành hiện thực theo kiểu “nâng đỡ không trong sáng”, nhưng trong số đó cũng không ít lần cán bộ bị kẻ xấu vu khống nhằm hạ uy tín, danh dự, gây rối loạn nội bộ.

Vụ việc Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa được đồn đoán có “sân sau”, đứng ra gợi ý sẽ lo giải quyết toàn bộ thủ tục chấp thuận đầu tư với giá 700 triệu đồng một lần nữa khiến dự luận khá lo ngại về uy tín, danh dự của cán bộ trước những thông tin kiểu “nửa vời” này.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận về sự việc này, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện (thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cho rằng, cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ thông tin trên, đồng thời trả lời dư luận một cách công khai.

“Trả lời báo chí, bản thân ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa khẳng định mình trong sạch và không có chuyện “sân trước, sân sau”. Ông ấy còn sẵn sàng phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, những thông tin trên đặt ra cho cơ quan có thẩm quyền hai vấn đề (giả thiết) cần xem xét, giải quyết: Thứ nhất, tin đồn trên là đúng. Thứ hai, tin đồn trên là thất thiệt.

Như vậy, các cơ quan có thẩm quyền cần khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ những thông tin báo nêu. Xác định rõ, có hay không việc Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa có "sân sau". Một mặt nếu đó là sự thật (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có “sân sau” làm tiền doanh nghiệp) là đúng thì phải xử lý, bằng nhiều hình thức khác nhau. 

Nếu qua kiểm tra, thông tin này không đúng thì cũng cần phải xử lý những người cung cấp nguồn tin sai để minh oan cho cán bộ. Không thể để xử việc “bán tín, bán nghi” gây hoài nghi dư luận như vậy”, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ý kiến.

Vị Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội cũng cho rằng, nhân sự việc này, cần rà soát, kiêm tra lại hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư liên quan tới vấn đề giải quyết các thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp trước những thông tin báo chí phản ánh trước đó.

Ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa. Ảnh tư liệu.

Đồng quan điểm trên, PGS. TS. Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng, kiểm tra làm rõ những thông tin trên là cách bảo vệ uy tín cán bộ, uy tín của Đảng.

“Đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ vụ này bởi 2 lý do: Nếu thực sự có chuyện “sân sau” thì cần công bố công khai cho dư luận được biết và xử lý nghiêm cán bộ có vi phạm. Nếu đồng chí trong sạch thì nên tôn vinh đồng chí ấy, đồng thời càng khẳng định thêm uy tín của Đảng, của cán bộ trước nhân dân.

Bộ Chính trị, Trung ương Đảng đang muốn xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, có phẩm chất đạo đức tốt, cho nên chuyện minh bạch trước dư luận về công tác cán bộ nói chung là rất cần thiết”.

Trước đó, trong đoạn băng ghi âm dài 20 phút giữa chủ doanh nghiệp Tài Do và người đàn ông lạ mặt tự xưng là “sân sau” của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa thể hiện rõ cuộc “ngã giá” 700 triệu đồng để hoàn tất thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp.

Cũng liên quan tới sự việc nói trên, mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã có bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ và xem xét trách nhiệm của cơ quan tham mưu đối với Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do của Công ty TNHH Tài Do.

“Có hay không việc cố tình gây khó khăn, cản trở đôi với doanh nghiệp, đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của tỉnh về chủ trương hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho Công ty TNHH Tài Do triển khai thực hiện Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do đúng quy định pháp luật", văn bản nêu rõ.

Tuy nhiên, trong nội dung phỏng vấn với phóng viên Reatimes trước đó, ông Hoàng Văn Hùng đã lên tiếng phủ nhận những thông tin được cho là "vụ vạ" nêu trên.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top