Aa

Casa Del Rio - Dự án bất động sản ven đô khởi công

Thứ Sáu, 12/08/2022 - 10:30

Casa Del Rio - tên thương mại chính thức của dự án khu đô thị mới Trung Minh là khu đô thị nghỉ dưỡng bên bờ Sông Đà bình yên và thơ mộng, chỉ cách Hà Nội khoảng 55 phút di chuyển.

Tọa lạc tại vị trí đắt giá nhất Hòa Bình với quy mô khoảng 2.000 căn shophouse và biệt thự liền kề, Casa Del Rio được giới đầu tư nhận định sẽ sớm trở thành dự án được săn đón nhất khu vực ven đô.

Casa Del Rio trong tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa là “nhà bên sông”. Dự án tọa lạc ngay tại mặt sông Đà, gồm ba phân khu Roma, Berlin và Paris với hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ, địa thế phong thủy. Sở hữu hệ sinh thái xanh hoàn thiện và quy mô bậc nhất Hòa Bình, Casa Del Rio hứa hẹn mang đến giá trị đầu tư, sinh lời vượt trội so với các dự án cùng phân khúc trong khu vực.

Dự án có mật độ xây dựng rất thấp với một phần lớn diện tích cho giao thông công cộng, cây xanh và mặt nước.

Dự án KĐT mới Trung Minh A (Casa Del Rio), với quy mô diện tích đất hơn 83ha, đã được Sở Xây dựng Hòa Bình cho phép huy động vốn từ ngày 25/07/2022 và trở thành số ít trong nhóm các dự án đủ điều kiện huy động vốn và khởi công xây dựng.

Theo văn bản được ban hành, chủ đầu tư dự án Casa Del Rio đủ điều kiện huy động vốn dự án giai đoạn đầu thông qua góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư dự án. Được biết, chủ đầu tư của dự án này là liên danh Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam, Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH KĐT mới Trung Minh.

Đại diện doanh nghiệp dự án cho biết, đến nay, dự án Casa Del Rio đã tạo dựng được niềm tin cho các nhà đầu tư khi có đầy đủ cơ sở pháp lý để khởi công vào ngày 13/08, thực hiện triển khai dự án quần thể đô thị nghỉ dưỡng có vị trí đẹp nhất nhì TP. Hòa Bình.

Cụ thể, ngày 20/6/2013, UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho dự án này. Và tới ngày 3/2/2020, dự án Casa Del Rio đã chính thức được phê duyệt đồ án điều chỉnh. 

Vào ngày 26/7/2018, UBND tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án. Đến đầu năm 2021, dự án cũng đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an vào đầu năm 2022.

Đặc biệt, ngày 18/3/2022, Sở Xây dựng Hòa Bình đã cấp phép xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật cho doanh nghiệp dự án và ngày 4/7/2022, UBND tỉnh Hòa Bình đã có quyết định giao đất (đợt 1) cho Công ty TNHH KĐT mới Trung Minh để thực hiện dự án Casa Del Rio.

Chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào một dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý như Casa Del Rio.

Đặc biệt, TP. Hà Nội đã phê duyệt chủ trương mở rộng quốc lộ 6 đoạn từ Ba La đến Xuân Mai - con đường dẫn từ Thủ đô Hà Nội tới dự án Casa Del Rio. Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội cũng nhận được văn bản UBND tỉnh Hòa Bình kiến nghị đầu tư mở rộng đường Hoà Lạc - Hòa Bình trong giai đoạn 2022 - 2027 theo hình thức PPP có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. 

Dự án có mục tiêu xây dựng tuyến đường cao tốc với 6 làn xe với tổng chiều rộng nền đường hoàn thiện khoảng từ 80 - 110m, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 23,04km, trong đó có 6,37km đi qua địa phận TP. Hà Nội và 16,67km đi qua địa phận tỉnh Hòa Bình. 

Theo đề xuất của tỉnh Hòa Bình, dự án có điểm đầu tại vị trí điểm đầu dự án đường Hòa Lạc - Hòa Bình hiện trạng, điểm cuối - Km23+040 tại vị trí điểm giao cắt giữa đường Hòa Lạc - Hòa Bình hiện trạng và quốc lộ 6 (khoản Km64+940 của quốc lộ 6).

Như vậy, nếu dự án cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình được thông qua và hoàn thiện đầu tư thì việc di chuyển tới dự án Quần thể đô thị nghỉ dưỡng Casa Del Rio dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top