Aa

Cen Land (CRE): Bứt tốc nhanh chóng, mục tiêu đột phá 2021

Thứ Sáu, 12/03/2021 - 08:30

Khởi đầu năm mới với những con số kinh doanh ấn tượng, đây là tiền đề quan trọng tạo thế và lực giúp Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – CRE) bứt phá trong năm 2021.

Sôi động từ đầu năm

Bước sang đầu năm 2021, dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuy nhiên, nhìn vào kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh thành công ở 2 lần bùng phát trước và khả năng bật dậy của thị trường, các nhà đầu tư dù thận trọng hơn trong các quyết định nhưng vẫn đánh giá bất động sản là một kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn bậc nhất, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Thực tế cũng chứng minh, trong suốt năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn, giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy, bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt trước những biến động của thị trường. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng giảm kích thích đầu tư mạnh hơn. 

Đà khởi sắc của bất động sản thể hiện rõ qua số liệu của Cen Land trong 2 tháng đầu năm với 1.788 giao dịch, tổng giá trị giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng
Đà khởi sắc của bất động sản thể hiện rõ qua số liệu của Cen Land trong 2 tháng đầu năm với 1.788 giao dịch, tổng giá trị giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng.

Theo dự báo của SSI Research, giá nhà đất tiếp tục tăng trong năm 2021. Ước tính giá bán sẽ tăng xấp xỉ 5% tại TP.HCM và gần 2% ở thị trường Hà Nội so với năm 2020. CBRE cũng dự báo, giá bán trung bình dự kiến sẽ tăng khoảng 4 - 6% theo năm, thúc đẩy bởi sự mở bán của các dự án cao cấp tại các vị trí đắc địa. 

Ở góc độ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group cho biết, ngay từ sau Tết Nguyên đán, một lượng lớn nhà đầu tư đã sẵn sàng vào cuộc. Những sản phẩm đất nền pháp lý tốt, vị trí đẹp ở các dự án đất nền tỉnh lẻ thanh khoản rất cao trong thời gian qua. Năm 2021, nhà đất tiếp tục sôi động khi lượng tiền trên thị trường dồi dào nhưng nguồn cung khan hiếm. 

Đà khởi sắc của bất động sản thể hiện rõ qua số liệu của Cen Land. Trong 2 tháng đầu năm, Cen Land ghi nhận 1.788 giao dịch với tổng giá trị bất động sản giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng, doanh thu môi giới ước tính đạt 252 tỷ đồng tăng hơn 81% so với cùng kỳ. Đặc biệt, Cen Sài Gòn ghi nhận giao dịch tăng vọt với hơn 600 giao dịch và doanh số môi giới ước tính hơn 64 tỷ đồng, tăng gấp 13 lần cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu bất động sản cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, cổ phiếu CRE của Cen Land đang được giao dịch quanh mức 26.000 đồng/cổ phiếu. Năm 2020, cổ phiếu CRE đã tăng mạnh gần 50%, EPS đạt 3.692 đồng/cổ phiếu.

Những dự báo tươi sáng về thị trường là đòn bẩy cho Cen Land tự tin đặt ra kế hoạch lớn cho giai đoạn sắp tới. Năm 2021, Cen Land đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 89% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 355 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020.

Bản lĩnh hơn trong giai đoạn mới

Trở lại hoạt động trong trạng thái “bình thường mới” đồng thời phải đối mặt với những thách thức khác nhau, Cen Land xác định, doanh nghiệp phải thích ứng với bối cảnh mới, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh, chủ động cân nhắc những biện pháp ứng phó trước những biến động khó lường của thực tế. Ban Lãnh đạo Cen Land đưa ra kế hoạch triển khai các phương án kinh doanh ngay từ đầu năm và “kích hoạt” toàn diện kế hoạch kinh doanh của công ty.

Xác định nguồn cung bất động sản có ý nghĩa quan trọng, Cen Land tập trung phân phối hàng loạt dự án của các chủ đầu tư uy tín, với đầy đủ các phân khúc. Dự án nổi bật tại tại phía Bắc bao gồm: The Manor Central Park, Louis City, Kiến Hưng Luxury, Mê Linh Vista tại Hà Nội, Xanh Villas tại Hòa Lạc, Green Valley Hòa Bình, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tại Phú Thọ…

Tại khu vực Phía Nam, một số dự án nổi bật mà Cen Land phân phối như Sol City tại TP.HCM, Happy One Central tại Bình Dương, Stella Mega City Cần Thơ và một số dự án của Vinhomes tại khu vực phía Nam.

Cũng đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, Cen Land liên tiếp công bố đầu tư hơn 5.600 tỷ vào 2 dự án lớn tại Hà Nội và Bình Dương. Hai dự án đầu tư tại Hà Nội có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ bao gồm 235 lô liền kề biệt thự tại dự án Louis City Hoàng Mai và 156 lô tại dự án Hinode Royal Park. 

Các dự án này đều có giao dịch sôi động và tăng giá mạnh trong thời gian vừa qua, sẽ mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn cho mảng đầu tư thứ cấp của Cen Land trong năm 2021 khi quỹ đất dự án tại khu vực trung tâm đang rất khan hiếm và nhu cầu mua bất động sản đang rất lớn. 

Với chiến lược mở rộng hợp tác với một loạt các chủ đầu tư có số lượng hàng lớn như: Vinhomes, Novaland, Bitexco… Cen Land đã xây dựng những đội quân đặc nhiệm cho từng chủ đầu tư, mở rộng mạng lưới các công ty bán hàng địa phương trên toàn quốc, đa dạng hóa các kênh bán hàng để phân phối các sản phẩm bất động sản khác nhau ra thị trường.

Cen Land đầu tư mạnh vào mảng công nghệ thông qua khoản đầu tư vào nền tảng bất động sản Cen Homes
Cen Land đầu tư mạnh vào mảng công nghệ thông qua khoản đầu tư vào nền tảng bất động sản Cen Homes

Để thích ứng với sự thay đổi chóng mặt của thị trường, trong đó có sự phát triển tất yếu của công nghệ số, Cen Land đầu tư mạnh vào mảng công nghệ thông qua khoản đầu tư vào nền tảng bất động sản Cen Homes. Với mức đầu tư 10 triệu USD, Cen Homes trở thành nền tảng bất động sản sở hữu cơ sở dữ liệu và hệ thống định giá bất động sản online lớn nhất tại Việt Nam với độ chính xác cao nhờ áp dụng các cộng nghệ thực tế ảo (VR), Big Data và trí tuệ nhân tạo AI.

Kết quả đầu năm tích cực cùng tâm thế mới là động lực quan trọng để Cen Land nắm bắt cơ hội để bứt phá vươn xa trong năm 2021. Mục tiêu của Cen Land xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, lấy khách hàng làm trung tâm, dịch vụ môi giới bất động là hoạt động kinh doanh cốt lõi, sử dụng công nghệ và Big Data để đáp ứng xu hướng thay đổi của thị trường bất động sản. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top