CEO Đất Xanh Miền Tây Dương Quốc Thuỷ: Hướng đến sự hài lòng của khách hàng thay vì tập trung vào lợi nhuận      

CEO Đất Xanh Miền Tây Dương Quốc Thuỷ: Hướng đến sự hài lòng của khách hàng thay vì tập trung vào lợi nhuận    

Hữu Lễ

Hữu Lễ
huule.baodnhn@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »
06:15, 24/08/2023

Ngày 5/8/2020, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 59-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; trong đó, đặt mục tiêu đến năm 2030, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng ĐBSCL; là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistic, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao.

TP Cần Thơ cũng là đô thị hạt nhân của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đời sống vật chất, tinh thần của người dân đạt mức cao; tổ chức đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quốc phòng, an ninh được đảm bảo vững chắc. Phấn đấu đến năm 2045, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long; thuộc nhóm các thành phố phát triển khá ở Châu Á.

Vì thế, trong định hướng phát triển, thành phố Cần Thơ sẽ cần có những công trình nhà ở cao tầng, hiện đại, sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn hài hòa, phù hợp với môi trường sinh thái và bản sắc văn hoá sông nước Cần Thơ, góp phần hiện thực hoá các mục tiêu chung là thành phố thông minh, đáng sống, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Trao đổi với Reatimes, ông Dương Quốc Thuỷ, CEO Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây (Đất Xanh Miền Tây) cho biết, nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố Cần Thơ trở nên năng động, hiện đại, xứng tầm với vị trí trung tâm, cực tăng trưởng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, doanh nghiệp này đang nỗ lực để xây dựng những công trình bền vững, có môi trường sống hiện đại, văn minh cho cộng đồng cư dân và là điểm nhấn đô thị cho thành phố Cần Thơ.

Ông Dương Quốc Thuỷ, CEO Đất Xanh Miền Tây trao đổi cùng PV Reatimes 

CẦN THƠ CÓ TIỀM NĂNG VÔ CÙNG LỚN ĐỂ PHÁT TRIỂN MỌI MẶT

PV: Ông đánh giá thế nào về xu hướng phục hồi của bất động sản nói chung và đặc biệt là thị trường Cần Thơ?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã có nhiều động thái, quyết sách quan trọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cả về chính sách lẫn nguồn vốn nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Trước những tác động tích cực được đưa ra vào đầu năm nay bắt đầu phát huy tác dụng, thời điểm hiện tại đã thấy được độ ngấm và sự hồi sức của thị trường.

Hai quý đầu năm 2023, thị trường đạt 106.400 giao dịch bất động sản (số liệu Bộ Xây dựng). Và tiếp tục ghi nhận nhu cầu mong muốn sở hữu bất động sản trong vòng 1 năm tới, trong đó, 61% người mua đầu tư, 12% mua để tái cơ cấu, 11% mua BĐS đầu tư cho thuê (trong số 1000 đáp viên được batdongsan.com.vn khảo sát).

Nhu cầu mua bất động sản cùng xu hướng tăng dân số tạo ra mức tăng trưởng kép hàng năm đạt khoảng 10-15%. Hiện tại nguồn cung đã được khơi thông dần, sẽ đáp ứng được nhu cầu mua trong thời gian tới cho người mua và nhà đầu tư. Tâm điểm nhất là những cơ chế về nguồn vốn, khung pháp luật, và cơ sở hạ tầng đã được tháo gỡ và niềm tin của khách hàng thì thị trường có thể giao dịch sôi động trở lại, bất động sản Cần Thơ cũng sẽ hoà cùng xu thế chung.

PV: Đi lên từ phân phối các dự án bất động sản và trở thành chủ đầu tư. Đâu là điểm khác biệt, lợi thế riêng của Đất Xanh Miền Tây so với những doanh nghiệp khác?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Trong 6 năm phát triển và chuyên mảng dịch vụ bất động sản, chúng tôi hiểu rõ tâm lý, tập tính khách hàng địa phương, có nhiều nghiên cứu sâu về nhu cầu thị trường sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình hơn ai hết. Và uy tín Đất Xanh Miền Tây được khẳng định qua nhiều dự án đã phát triển và phân phối độc quyền đều mang tới giá trị và lợi nhuận tốt nhất cho tất cả khách hàng.

Đất Xanh Miền Tây là Công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh, chúng tôi được kế thừa kinh nghiệm của 20 năm trong lĩnh vực phát triển dự án bất động sản và xây dựng căn hộ chung cư từ trung đến cao cấp trải dài từ Bắc chí Nam. Chúng tôi tự tin có thể làm tốt cả 2 mảng dịch vụ bất động sản và đầu tư xây dựng dự án.

PV: Bất động sản Cần Thơ vẫn là thị trường còn khá non trẻ. Theo ông đâu là cơ hội và thách thức ở thị trường này?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Vai trò của TP Cần Thơ trong vùng ĐBSCL ngày càng thể hiện rõ nét, nhưng thực tế phát triển của Cần Thơ vẫn tồn tại những khó khăn và thách thức. Trong đó, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, chức năng của một đô thị lớn như TP. Cần Thơ còn chưa thực sự nổi trội; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, nhất là quy hoạch đô thị còn không ít bất cập.

Tuy vậy, TP Cần Thơ lại có tiềm năng vô cùng lớn để phát triển mọi mặt, trong đó đặc biệt có BĐS.

Một là, hạ tầng bứt phá, Cần Thơ là trung tâm đầu mối của các tuyến đường cao tốc Bắc Nam, Cao tốc Châu Đốc, Cần Thơ, Sóc Trăng; liên kết nội vùng có các dự án như đường Vành đai phía Tây Cần Thơ, cầu Trần Hoàng Na…

Hai là, tốc độ đô thị hoá cao (chỉ tiêu đạt 74% năm 2023), trong đó độ tuổi lao động và nhu cầu tách khẩu cao, là địa phương có mật độ dân số cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc và gấp 2 lần mật độ dân số vùng ĐBSCL, do đó nhu cầu ở thật ghi nhận lớn và tăng trưởng ổn định theo mức độ tăng dân nhập cư. Ba là, giá đất hiện chỉ khoảng 1/3-1/5 so với các thành phố trung ương khác.

Tại Cần Thơ nói riêng và ÐBSCL nói chung có 4 phân khúc BÐS có nhiều dư địa phát triển: BÐS khu công nghiệp và các khu dân cư phụ cận khu công nghiệp, BÐS sinh thái miệt vườn, các đại đô thị đa tiện ích, sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp tại các thành phố lớn.

"BÁN CÁI KHÁCH HÀNG CẦN, CHỨ KHÔNG PHẢI BÁN CÁI MÌNH CÓ"

PV: Như ông đã từng chia sẻ “Bán cái khách hàng cần, chứ không phải bán cái mình có”. Như vậy, đầu tiên phải biết khách hàng cần cái gì, sau đó mới tạo ra hay tìm kiếm sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó. Ông có thể liên hệ điều này với thực tế dự án mà Công ty đang triển khai?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là sau thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhu cầu khách hàng về một môi trường sống đã khác đi. Đó không chỉ là một nơi để ở, sinh hoạt, ngủ nghỉ, nơi đó cần phải có những yếu tố đáp ứng về tinh thần, tiện nghi và cần thể hiện được giá trị, đẳng cấp của gia chủ.

Trong bối cảnh đời sống vật chất và đời sống tinh thần của cư dân đô thị được chú trọng nâng cao, việc tìm kiếm một chốn an cư vừa dễ lại vừa khó. Dễ ở chỗ, số lượng các dự án bất động sản ngày càng nhiều, người mua nhà dễ dàng tiếp cận thông tin và có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trước. Tuy nhiên, cái khó chính là ở chỗ mua được nhà nhưng chưa chắc chúng ta đã mua được không gian sống tốt.

Với dự án Cara River Park, Đất Xanh Miền Tây không chỉ muốn đây là một ngôi nhà với ý nghĩa thông thường mà người sở hữu sẽ còn được nhiều hơn thế với không gian sống đẳng cấp, văn minh, tiện nghi, hiện đại bậc nhất và xứng tầm với vị thế của mình. Cara River Park chính là điểm chạm nâng tầm chất sống của cộng đồng cư dân tinh hoa giữa lòng Tây Đô.

PV: Thực tế không riêng gì Cần Thơ mà ở Hà Nội, TP.HCM hay các địa phương khác, nhiều chung cư quảng cáo cao cấp, nhưng khi giao nhà thì khách hàng lại nhận được sản phẩm khác xa những gì được giới thiệu. Ông đánh giá thế nào về thực trạng này và lời khuyên cho khách hàng là gì?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Quả thật hiện tại có những đơn vị gắn mác sản phẩm cao cấp cho dự án mình để thu hút khách hàng, bán được giá cao, nhưng cũng có những dự án được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín đã mang tới những sản phẩm thật sự đẳng cấp cho thị trường và khách hàng.

Người mua nên sáng suốt và tìm hiểu kỹ thông tin. Đầu tiên là làm việc với những chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm; thứ hai là dự án căn hộ có xây dựng nhà mẫu không? Đúng với câu “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ”, tại vì nhà ở hình thành trong tương lai thì “ Nhà mẫu” chính là thước đo, là nơi để khách hàng được trải nghiệm thực tế không gian thiết kế, các vật liệu bàn giao…; thứ ba là hãy tìm hiểu về danh sách hạng mục bàn giao khi khách hàng nhận nhà: thứ tư là các tiện ích trong dự án có những gì? Hồ bơi, phòng Gym, Khu vui chơi, công viên, khu BBQ…

PV: Trở lại với Cara River Park, đâu là những yếu tố bảo chứng cho câu chuyện tái định vị lại phân khúc cao cấp, đối với thị trường bất động sản Cần Thơ?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Tiêu chuẩn của phân khúc căn hộ cao cấp được đánh giá qua các tiêu chí về vị trí là trung tâm đô thị địa phương, vùng, khu vực; liên kết vùng và tiện ích ngoại khu (TTTM, trường học, bệnh viện…) có sẵn, dễ dàng tiếp cận; thiết kế kiến trúc tổng thể ấn tượng, hiện đại; tiện ích dự án nổi bật so với các dự án lân cận; chất lượng sản phẩm tốt qua các yếu tố về căn hộ thiết kế diện tích tối ưu, chất lượng bàn giao cao cấp, chất lượng hoàn thiện thi công; và năng lực chủ đầu tư từ kinh nghiệm phát triển BĐS căn hộ đến uy tín trong chất lượng hoàn thiện, bàn giao.

Trở lại với Cara River Park, dự án có vị trí rất đắc địa 4 mặt tiền trong khu dân cư hiện hữu, tiếp giáp Đại lộ Võ Nguyên Giáp và sông Cần Thơ, vị thế trung tâm kết nối giao thương đa chiều. Tiện ích sống xung quanh đầy đủ, đa dạng: khu hành chính, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện,…

Đối với dự án căn hộ cao cấp hạng sang Cara River Park, Chủ đầu tư Đất Xanh Miền Tây chọn “bắt tay” cùng những đối tác, thương hiệu uy tín hàng đầu như Đơn vị thiết kế cảnh quan đến từ Singapore - Công ty Ong&Ong, Đơn vị thiết kế công trình - Công ty DP và hàng chục đơn vị danh tiếng khác... bảo chứng cho chất lượng dự án Căn hộ cao cấp hạng sang Cara River Park.

Vật liệu, vật tư từ những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực, bền bỉ với thời gian, thân thiện môi trường như hệ sơn ngoại thất của Jotun; hệ thống lan can, khung sắt, lam nhôm, khung nhôm hệ Xingfa; đá marble nguyên khối...., trang thiết bị, phụ kiện đến từ châu Âu cao cấp như Comelit, Hafele, Hager…; thiết bị sứ của Nhật (Toto), Thang máy Kone ( Phần Lan) hoặc Schindler (Thuỵ Sỹ)…

Cara River Park có hơn 30 tiện ích nội khu, điều mà hiện tại các dự án tại TP Cần Thơ đang thiếu. Mỗi tháp toà đều có hồ bơi vô cực riêng ( dành cho cả người lớn và trẻ em), khu nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng, công viên, khu vui chơi, khu BBQ, dãy Shophouse thương mại dịch vụ…

"TIÊN PHONG" ĐẦU TƯ CĂN HỘ HẠNG SANG ĐẦU TIÊN TẠI TP CẦN THƠ

PV: Được biết, ông và các thành viên HĐQT Công ty cũng chọn dự án Cara River Park làm nơi an cư. Ngoài những chuẩn mực cao cấp, thì còn yếu tố nào của dự án (vị trí, kết nối...) khiến ông đưa ra quyết định này?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Ngoài tiêu chuẩn cao cấp, Cara River Park còn nhiều lý do để tôi lựa chọn. Vị trí trung tâm TP Cần Thơ, thuận tiện kết nối tới mọi điểm đến trong thành phố, đặc biệt là cơ quan làm việc của tôi. Dự án còn sở hữu 4 mặt tiền đường cùng chuỗi shophouse với hoạt động mua sắm sầm uất.

Điều quan trọng là hệ thống an ninh chuyên nghiệp, được vận hành bởi đơn vị Quản lý mang tầm vóc quốc tế. Môi trường sống văn minh vì cộng đồng cư dân đều là những tinh hoa, trí thức, thành đạt thì gia đình và người thân tôi cũng được sống an toàn, hạnh phúc và phát triển.

Phối cảnh dự án Cara River Park - dự án căn hộ cao cấp hạng sang đầu tiên tại TP Cần Thơ

PV: Không chỉ làm nhà cho khách hàng mà ông cũng đang làm nhà cho chính mình ở. Hẳn đây là dự án mà ông đặt nhiều tâm huyết. Ông có thể chia sẻ thêm những điểm đặc biệt, thú vị về quá trình hình thành từ những ý tưởng ban đầu đến khi chọn phương án cuối cùng cho dự án?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Quả thật đây là một dự án mà tôi rất tâm huyết, tôi muốn “tiên phong” đầu tư xây dựng căn hộ cao tầng hạng sang đầu tiên tại TP. Cần Thơ để góp phần vào thay đổi diện mạo TP. Cần Thơ năng động, phát triển và là nơi đáng sống cho nên từ những ngày đầu đặt chân tới TP Cần Thơ màu mỡ, tôi đã nung nấu khát vọng xây dựng những công trình cao tầng. 2 tòa tháp Cara River Park giống như hai hạt ngọc trời – sản vật kết tinh của Trời Đất, gắn liền với đời sống văn hoá tinh thần của người Á Đông và là đặc trưng của nền văn minh lúa nước, được ươm mầm và vươn mình lớn lên giữa thủ phủ miền Tây. Dựa trên nguồn cảm hứng hạt ngọc trời, để khi nhắc đến Cần Thơ là nhắc đến câu thơ “Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về”.

Cara River Park mang trong mình vẻ đẹp rực rỡ đậm chất thời thượng được chắt lọc từ những tinh tuý của hồn quê sông nước hoà quyện cùng nét đẹp kiến trúc phương Tây bền vững, sang trọng và tinh tế. Mỗi căn hộ được “may đo” cho từng phong cách sống của gia chủ từ căn hộ hiện đại – năng động đến căn hộ lịch lãm chuẩn kiến trúc tân cổ điển.

PV: Có thể thấy từ khâu thiết kế, thi công, hoàn thiện, quản lý vận hành của Cara River Park được triển khai với quy trình chuyên nghiệp và đều gắn với những thương hiệu nổi tiếng. Không có nhiều dự án chung cư cao cấp, kể cả ở Hà Nội hay TP.HCM được triển khai như vậy. Điều này có thể nâng tiêu chuẩn sống của các dự án ở Cần Thơ lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, ông có lo ngại sản phẩm tốt nhưng mức giá sẽ khó tiếp cận khách hàng không?

Ông Dương Quốc Thuỷ: Tôi không lo ngại mức giá khó tiếp cận khách hàng, bởi vì mức giá chúng tôi đưa ra được nghiên cứu kỹ càng từ nhu cầu, mức tài chính, và giá trị mà công trình Cara River Park mang tới cho chủ sở hữu hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà khách hàng bỏ ra. Với đặc biệt đây là dự án Căn hộ cao cấp hạng sang đầu tiên tại TP. Cần Thơ cũng như dấu ấn sản phẩm đầu tiên của Đất Xanh Miền Tây tại TP. Cần Thơ nên chúng tôi sẽ không chú trọng quá nhiều vào lợi nhuận mà chúng tôi hướng tới sự trải nghiệm, hài lòng của quý khách hàng để chúng tôi tiếp tục phát triển các dự án tiếp theo dòng thương hiệu cao cấp hạng sang “CARA” nên mức giá sẽ rất hợp lý.

Những khách hàng trung lưu, cao cấp cần nhiều hơn về một ngôi nhà, nơi đó còn khẳng định cho vị thế của họ. Ngoài ra, họ còn mua luôn cả không gian, môi trường và những điều tiện nghi cho cuộc sống.

Việt Nam là quốc gia đang phát triển với nền kinh tế năng động và thu nhập của người dân tăng trưởng mỗi năm. Đáng chú ý, tầng lớp trung lưu đang hình thành hiện chiếm 13% dân số và dự kiến sẽ lên đến 26% vào năm 2026. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam là 10,1% giai đoạn 2016 - 2021, mức cao nhất Đông Nam Á.

TP Cần Thơ nói riêng, miền Tây Nam Bộ nói chung tầng lớp trung lưu chiếm một tỉ lệ cao và đang gia tăng. Đối tượng mong muốn sở hữu những sản phẩm chất lượng, hiện đại, tiện nghi cũng đa dạng như chuyên gia, kỹ sư, gia đình có điều kiện sắm nhà cho con học tập và lập nghiệp tại Cần Thơ, các chủ doanh nghiệp, Việt Kiều... Đặc biệt là sự phát triển của Cần Thơ đã thu hút làn sóng đầu tư của TP.HCM, Hà Nội và các nơi khác… Số lượng Cara River Park rất giới hạn chỉ có 358 sản phẩm, thì tin rằng số lượng này cũng chưa thể đáp ứng đủ cho khách hàng của chúng tôi./.

PV: Xin cảm ơn ông !

08/24/2023 6:15

Bài viết cùng tác giả Hữu Lễ »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP