Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn: “Reatimes là Tạp chí chất lượng hàng đầu Việt Nam“

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn: “Reatimes là Tạp chí chất lượng hàng đầu Việt Nam“

Chủ Nhật, 08/08/2021 - 00:00
Reatimes đã trở thành kênh thông tin giá trị, có những phản ánh và kiến nghị cụ thể, qua đó giúp cơ quan quản lý Nhà nước có hướng xử lý kịp thời, hiệu quả hơn.

*****

THÔNG TIN ĐA CHIỀU, KHOA HỌC VÀ TRÌNH BÀY SÁNG TẠO

Với tốc độ phát triển đa dạng về thông tin báo chí cũng như các trang báo điện tử như hiện nay, việc tìm cho mình một kênh thông tin đáng xem, đáng truy cập là vô cùng quan trọng. Với thông tin đa dạng, nhiều nội dung nghiên cứu, phân tích, bình luận, đánh giá về các lĩnh vực của ngành, đặc biệt là bất động sản, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) là một trong những tờ tạp chí có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài việc bám sát tôn chỉ mục đích, thông tin da dạng về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tạp chí còn tích cực thông tin về các hoạt động của Bộ Xây dựng, lãnh đạo Bộ Xây dựng, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực bất động sản của Bộ. Các bài viết, bài phỏng vấn lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ, Viện và nhiều đơn vị trực thuộc Bộ, tạp chí luôn có cách khai thác riêng và đi sâu được những vấn đề mà các cơ quan quản lý và dư luận quan tâm.

chánh thanh tra bộ xây dựng

Qua nhiều lần tham gia trả lời phỏng vấn, chia sẻ thông tin, tôi nhận thấy Tạp chí đã phản ánh đa chiều được nhiều vấn đề thuộc những lĩnh vực quản lý của Bộ Xây dựng như: Công tác thanh tra, pháp chế, công tác phát triển đô thị…, một số vấn đề nóng của thị trường bất động sản hiện nay như hiện tượng “bán lúa non”, chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư… đã được Tạp chí phản ánh và có những kiến nghị cụ thể, qua đó giúp chúng tôi, những cơ quan quản lý Nhà nước có hướng xử lý kịp thời, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, do bám sát tôn chỉ mục đích nên các của bài viết của Reatimes đa phần là các bài chuyên sâu luôn có sự đồng hành, chia sẻ của những chuyên gia kinh tế, các chuyên gia về bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Điều này đã góp phần tạo thương hiệu, uy tín riêng cho tạp chí. Nếu để nghiên cứu về thị trường, tôi đánh giá Reatimes là kênh thông tin giá trị và đầy hữu ích cho những nhà đầu tư cũng như các doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản.

Thường xuyên truy cập trang điện tử Reatimes, tôi nhận thấy các bạn có một phong cách trình bày khá riêng và rất ấn tượng; phải có đội ngũ thiết kế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mới có thể có những tác phẩm “hay”, “độc” và “đẹp” đến vậy. Đây là yếu tố rất quan trọng, bởi nó tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn đọc ngay từ lần đầu truy cập.

Tôi cũng thường xuyên trao đổi thông tin báo chí với các nhà quản lý, các chuyên gia bất động sản và một số đơn vị, và tôi thấy họ đánh giá rất cao về chất lượng bài viết cũng như phong cách trình bày đầy sáng tạo của Reatimes, các bạn nên phát huy hơn nữa những tố chất này.

VƯƠN XA HƠN NỮA VÀ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam có rất nhiều thế mạnh, trước tiên là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đội ngũ PV, BTV của Taph chí không chỉ có sự am hiểu mà còn có mối quan hệ sâu sắc với Bộ Xây dựng cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước khác. Để phát triển hơn nữa, theo tôi, Reatimes cần bám sát công tác quản lý Nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng; thường xuyên phối hợp, cung cấp, trao đổi thông tin và tư vấn với các cơ quan, đơn vị của Bộ Xây dựng nhằm tìm ra định hướng và giải pháp phát triển thị trường ổn định, minh bạch và bền vững. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm tư vấn, phản biện và hỗ trợ, giám sát quá trình tổ chức, thực thi chính sách có liên quan đến thị trường bất động sản hiện nay.

Để phát triển, có thương hiệu và sức hút hơn nữa, theo tôi, Tạp chí cần phát huy nhiều bài viết tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, các vấn đề tiêu cực trong đời sống xã hội và trong lĩnh vực bất động sản, đất đai, kiến trúc, quy hoạch… Bởi đây là các vấn đề “nóng” luôn được dư luận xã hội tìm hiểu và quan tâm.

chánh thanh tra bộ xây dựng nguyễn ngọc tuấn

Hiện nhiều bài viết của Tạp chí đã đi sâu khai thác vấn đề chênh lệch địa tô, những lỗ hổng trong giao đất, cho thuê đất, đấu giá đất, đấu thầu và triển khai dự án…, qua đó giúp các cơ quan chức năng có cơ sở để xử lý sai phạm và tăng cường công tác quản lý, điều hành.

Để tạo sức hút thông tin cũng như dấu ấn với bạn đọc, Reatimes cần đi sâu và khai thác rộng hơn nữa những “mảng sáng”, “mảng tối” của thị trường bất động sản và nhiều lĩnh vực khác để có cái nhìn đa chiều, tổng quát hơn về mọi mặt vấn đề. Cần biểu dương, khen ngợi kịp thời những tấm gương tốt, những đơn vị điển hình tiên tiến có cách làm hiệu quả sáng tạo nhưng cũng cần lên án những cách làm sai trái, tạo cơ chế thuận tiện để tiếp nhận phản ánh, tố cáo của người dân về các vấn nạn tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Nhân dịp Tạp chí Bất động sản Việt Nam Reatimes tròn 5 năm tuổi, tôi xin gửi tới Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Ban Lãnh đạo Tạp chí và toàn thể các phóng viên, nhà báo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, tiếp tục sáng tạo, cống hiến để có những bài viết hay, những bài chuyên sâu có giá trị đôí với thị trường bất động sản nói riêng và ngành xây dựng nói chung.

Với đội ngũ cán bộ, phóng viên trẻ, thích xông pha và sáng tạo, tôi tin tưởng, Reatimes sẽ còn phát triển và vươn xa hơn nữa. Mong các bạn sẽ luôn giữ phong độ, trẻ trung nhưng cũng rất sâu sắc, và hơn hết sẽ luôn khẳng định được vị thế là tờ Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top