Aa

Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực lão hóa nhanh nhất thế giới

Thứ Tư, 21/11/2018 - 01:00

Một cuộc khảo sát mới đây đã hé lộ những bí mật để lão hóa lành mạnh của người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương là khu vực lão hoá nhanh nhất thế giới.

Đây là thông tin vừa được Herbalife Nutrition công bố từ kết quả cuộc Khảo sát Lão hóa lành mạnh tại châu Á - Thái Bình Dương 2018, được thực hiện trong tháng 8-2018 với 5.500 người từ độ tuổi từ 40 trở lên tại 11 nước (Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam).

Kết quả cuộc khảo sát đã khám phá những thông tin về ý nghĩa của lão hóa lành mạnh, tầm quan trọng của thay đổi lối sống để lão hóa lành mạnh, cũng như những động lực chính và những yếu tố tác động tới lão hóa lành mạnh.

chau a thai binh duong la khu vuc lao hoa nhanh nhat the gioi
Các loại dưỡng chất bổ sung mà người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương hiện đang sử dụng phần lớn lượng tiêu thụ thực phẩm bổ sung của họ tập trung vào các vitamin tổng hợp (75%) và canxi (53%).

Khảo sát cho thấy đa số (66%) người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương định nghĩa lão hóa lành mạnh là "năng động về thể chất và tinh thần khi già đi". Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi, và phần đông (92%) người tham gia trả lời tin rằng những bước đi tích cực cần được thực hiện để họ có thể già đi một cách lành mạnh – thực tế, 76% trong số họ đã bắt đầu những hoạt động để lão hóa lành mạnh.

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ hơn những người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương tin rằng mỗi người nên bắt đầu quá trình lão hóa lành mạnh sớm, với chỉ khoảng hơn một nửa (54%) đồng ý rằng độ tuổi thích hợp để bắt đầu hướng đến lão hóa lành mạnh là giữa 40 và 45 tuổi.

Cuộc khảo sát này cũng chỉ ra vai trò của Protein chưa được đánh giá đúng trong việc hỗ trợ lão hóa lành mạnh. Xét về các loại dưỡng chất bổ sung mà người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương hiện đang sử dụng, cuộc khảo sát cho thấy phần lớn lượng tiêu thụ thực phẩm bổ sung của họ tập trung vào các vitamin tổng hợp (75%) và canxi (53%).

Tuy nhiên, chỉ có 3 trong số 10 người tham gia khảo sát hiện đang tiêu thụ protein như một phần của hỗn hợp bổ sung nhằm hướng đến lão hóa lành mạnh. Protein là một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp cho lão hóa lành mạnh khi kết hợp với lối sống năng động, kết quả cho thấy vai trò của protein trong việc hỗ trợ lão hóa lành mạnh hiện đang bị đánh giá thấp.

Cũng theo Trung tâm Rủi ro châu Á - Thái Bình Dương (http://bit.ly/2S24UMe), Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực lão hóa nhanh nhất thế giới với hơn 200 triệu người dự kiến sẽ thuộc nhóm người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) từ nay đến năm 2030.

"Việc dân số già hóa nhanh chóng đặt ra những thách thức chưa từng có về kinh tế và xã hội trong khu vực, chúng tôi tin rằng người tiêu dùng nên được trang bị kiến thức về sự cần thiết để bắt đầu thực hiện các bước tích cực hướng đến lão hóa lành mạnh thông qua việc cải thiện dinh dưỡng và hoạt động thể chất", ông Stephen Conchie, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Herbalife Nutrition nhấn mạnh.

Nhuận Phẩm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top