Aa

Chạy đua đầu tư bất động sản để đón đầu phục hồi

Thứ Bảy, 27/11/2021 - 13:54

Theo các chuyên gia, bất động sản là kênh đầu tư được quan tâm hàng đầu thời điểm này.

Trong đó, thị trường căn hộ được đánh giá tiềm năng lớn khi giá không ngừng tăng và thanh khoản ở mức tốt. Nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê để kiếm lời đều đặn. 

Nguồn tiền ưu tiên đổ về bất động sản

Nhiều nhà đầu tư cho rằng hiện nay giá bất động sản đang ở mức tốt trong khi một số mặt hàng thiết yếu có xu hướng tăng giá. Vì vậy nên mua bất động sản lúc này, vừa giữ đồng tiền không mất giá, vừa có tài sản sở hữu trong tay. Quan trọng, nhà đầu tư mua nhà là sở hữu giá trị thực, tương lai chắc chắn sẽ sinh lời.

Tổng giám đốc một đơn vị phát triển bất động sản cũng dự báo, các dự án có hạ tầng và tiện ích tốt nếu đầu tư có thể đạt lãi suất cộng gộp từ 20 - 30% sau vài năm. Đây là con số này hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết thêm, lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục là những nguyên nhân chính khiến dòng tiền chuyển sang các kênh đầu tư tốt hơn như bất động sản. 

Thêm nữa, thời điểm cuối năm người dân có tâm lý mua nhà đón tết khiến thanh khoản thị trường tích cực, các chủ đầu tư cũng khởi động lại các hoạt động mở bán khiến thị trường sôi động, kéo người mua tới các dự án đông đúc. 

Trong khi đó, kênh đầu tư mua nhà để cho thuê cũng còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai. Theo bà Hoàng Nguyệt Minh - Giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại Savills, tại TP.HCM, công suất cho thuê trung bình ổn định ở mức 90%, không đổi so với quý trước. Các giao dịch mới với quy mô nhỏ dưới 300m2 chiếm đa số đã thể hiện rõ nhu cầu của thị trường. 

Tiền “chảy” vào sản phẩm có lợi thế vượt trội

Theo ông Thắng Lương, Giám đốc kinh doanh CTCP MLand miền Nam, dự án The Origami (thuộc Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) với phong cách thiết kế chuẩn Nhật Bản, mang tới chất sống nghỉ dưỡng như tại resort, đánh đúng “khẩu vị” nhà đầu tư thời điểm này.

The Origami sở hữu vườn Nhật nội khu, qua bàn tay sắp đặt tỉ mỉ của nghệ nhân tạo nên khung cảnh hùng vĩ giúp cư dân hoà mình trong không gian tĩnh tại bên đường dạo, vườn thiền sỏi trắng, hồ cá Koi, cầu gỗ đỏ… Những trải nghiệm hiếm có mà vườn Nhật The Origami kiến tạo đã bắt trúng xu hướng staycation – sống nghỉ dưỡng tại nhà sau dịch. 

Không chỉ có vậy, theo ông Thắng, cư dân The Origami còn hưởng thụ hệ sinh thái đẳng cấp của cả Đại đô thị Vinhomes Grand Park với hồ trung tâm trải cát trắng, hàng dừa xanh mát, đảo dưỡng sinh, đại công viên 36ha… giúp cuộc sống luôn trong lành, tràn đầy sinh khí. Kết hợp với các tiện ích mang thương hiệu Vincom - Vinmec - Vinschool - Vinhomes - Vinbus, The Origami mang tới cuộc sống tiện nghi đầy đủ cho mọi cư dân. Đây là yếu tố mà gần như chưa có dự án nào trên thị trường theo kịp, khiến giới đầu tư không ngần ngại xuống tiền.

Bên cạnh đó, với sự sầm uất của Đại đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes Grand Park, cộng đồng cư dân và khách đến vui chơi, mua sắm sẽ thiết lập môi trường kinh doanh ổn định cho các shop tại The Origami. Có thể nói, khách hàng đầu tư vào The Origami sẽ hưởng lợi kép khi giá trị sang nhượng căn hộ luôn tăng trưởng và khả năng cho thuê được lấp đầy nhanh chóng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top