Reatimes.vn

Đẹp nao lòng con đường ngập phong lá đỏ ở Hà Nội

Đẹp nao lòng con đường ngập phong lá đỏ ở Hà Nội

Hàng cây hơn 100 cây phong lá đỏ nằm tại khu vực Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chuyển màu đỏ đẹp mê hồn đang là địa điểm check-in mới đầy hấp dẫn của giới trẻ.
16:00, 18/01/2021


Trước đây, khi nhắc đến hàng cây phong lá đỏ tại Hà Nội, người dân sẽ nghĩ ngay tới đường Trần Duy Hưng. Tuy nhiên, có một hàng cây phong lá đỏ khác cũng đang đổi màu lá rất đẹp tại khu Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Với hơn 100 cây phong, con đường quanh khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc - khu Ngoại giao đoàn bỗng trở nên thơ mộng khi hàng cây đều rất tươi tốt. Và đặc biệt khi cây vừa đến mùa thay lá, khoác lên mình tấm áo lá đỏ rực tuyệt đẹp.


Dù đã được trồng vài năm nay, nhưng hàng phong đỏ này chưa được nhiều người biết tới, chỉ có một số ít cư dân sinh sống quanh khu vực mới nhận ra.


Vào thời điểm này, hàng cây phong đang đổi màu lá từ xanh sang đỏ cam rực rỡ.


Khác với giống phong Canada, có 5 thùy lá tại phố Trần Duy Hưng, phong ở khu vực này có 3 thùy lá, và là giống phong khá phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, thậm chí là Việt Nam.


Các giống phong chủ yếu là cây gỗ cao tới 10 - 40m. Các loài khác là cây bụi thấp hơn 10m với thân cây chia nhánh nhỏ ngay từ mặt đất. Theo tìm hiểu, loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như cây phong hương, cây bạch giao hương, cây cổ yếm, cây bạch giao, cây chà phai…


Tại Việt Nam, cây phong thường được trồng nhiều tại các tỉnh thành khác như Lạng Sơn, Hòa Bình, Quảng Ninh...


Quả, rễ và nhựa phong có tác dụng làm thuốc công hiệu với khá nhiều bệnh như chữa đau răng, mụn nhọt, phong thấp, nổi mề đay... Với người dân vùng cao, lá cây non có thể dùng để làm nên món đặc sản bánh trứng kiến.


Vẻ đẹp của hàng cây phong lá đỏ đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ tới chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm.

Hiếm khi người dân Hà Nội được trực tiếp ngắm nhìn hàng phong đổi màu lá đỏ rực tuyệt đẹp như vậy mà không phải qua phim ảnh.

Tại Hà Nội, do 1 tháng vừa qua liên tục có những đợt không khí lạnh, trùng với thời gian đổ màu lá của phong nên những hàng cây ở đây đã đổi màu hàng loạt, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP