Aa

Hàng phong lá đỏ trổ lá xanh tươi giữa nắng hè gay gắt

Thứ Sáu, 26/06/2020 - 13:43

Những ngày này, nhiều người dân đi qua con phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng không khỏi bất ngờ trước hàng cây phong lá đỏ phát triển tươi tốt, lá xanh non bất chấp trời nắng nóng giữa thủ đô Hà Nội.

Hàng trăm cây phong lá đỏ được trồng thử nghiệm ở dải phân cách trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng… Sau hơn 2 năm, giờ đây cây đã cho chồi non, lá xanh tốt, nổi bật cả tuyến đường này.
Trước cái nắng nóng mùa hè với nền nhiệt lên tới hơn 40 độ C, có khoảng 100 cây phong đã dần thích nghi và phát triển xanh tốt.
Trước đó có nhiều ý kiến cho rằng,  phong lá đỏ không sống được, hoặc khó phát triển với khí hậu, thổ nhưỡng của Hà Nội, nắng gắt mùa hè là cháy lá, chết cành...
Nhưng hiện giờ nhìn hàng phong lá đỏ tươi tốt giữa mùa hè nắng rực khiến ai ai cũng bất ngờ.
Không có hiện tượng cháy lá, chết cành như những nhận định ban đầu.
Thay vào đó, sau hơn 2 năm được trồng ở dọc con đường này, cây không có biểu hiện bị cháy héo vì nóng, ngược lại rất xanh tươi. Nhiều cây có độ cao trên 5m, thân cây to, mọc ra nhiều cành.
Hàng phong sinh trưởng và phát triển tốt, sẽ khiến con đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh là con đường lãng mạn bậc nhất Thủ đô.
Hàng phong lá đỏ phát triển tươi tốt cùng những loại cây khác được trồng xen kẽ ở đây, tạo cho tuyến đường này thêm nhiều màu sắc, không chỉ màu xanh của lá cây.
Được biết, hàng phong lá đỏ này đang được trồng thử nghiệm trên 2 tuyến phố, nếu phù hợp sẽ được nhân rộng ở nhiều địa điểm khác. Việc phong lá đỏ vẫn phát triển tươi tốt bất chấp những ngày hè nắng nóng cho thấy loại cây này đang dần thích nghi tốt với khí hậu, thổ nhưỡng, đồng thời tạo nên điểm nhấn giữa Thủ đô Hà Nội.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top