Aa

"Chị Google" lần đầu lộ diện

Thứ Ba, 14/04/2020 - 09:14

Người lồng tiếng cho tính năng đọc văn bản và trợ lý ảo Google Assistant bằng tiếng Việt bất ngờ lộ diện trước công chúng qua một hình ảnh được đăng trên mạng xã hội.

Những ai từng sử dụng các dịch vụ của Google như dịch thuật (Google Translate), bản đồ (Google Maps), hay trợ lý ảo (Google Assistant) trên smartphone, máy tính cá nhân... ắt hẳn không quên được giọng nữ khá trầm, phát âm rõ ràng, chuẩn "từ nào ra từ đấy".

Thậm chí, cư dân mạng tại Việt Nam còn ưu ái đặt cho tính năng đọc văn bản (text-to-speech) này với cái tên khá thân mật là "chị Google". Tuy nhiên, danh tính của "chị Google" thế nào, trông ra sao, có phải người thật hay chỉ là giọng nói được lập trình... vẫn còn là một ẩn số.

Mãi cho tới ít ngày qua, nhan sắc ngoài đời thực của "chị Google" mới được bất ngờ hé lộ thông qua một bài đăng trên trang cá nhân của nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

"Mấy bạn ơi. Nay tui được chụp hình với chị Google trong truyền thuyết. Cô ấy mắt một mí giống tui luôn nè", Lâm Vỹ Dạ hài hước viết, đồng thời chia sẻ một tấm ảnh selfie chụp chung với "chị Google" bằng xương bằng thịt.

Lâm Vỹ Dạ hào hứng chia sẻ hình ảnh chụp chung với "chị Google".

Bên dưới bài đăng, rất đông người dùng thích thú và để lại bình luận. "Đây là chị Google thật sao", "Đến nay mới diện kiến nhan sắc của chị Google trong truyền thuyết", "Chị Google bí ẩn đã lộ diện rồi"...

"Chị Google" tên thật là Thi Giang, hiện làm công việc của một MC, BTV tại truyền hình cáp SCTV và thường xuyên góp giọng đọc, dẫn dắt trong nhiều chương trình trên TV.

"Chị Google" Thi Giang đang là một MC, BTV. 

Nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ gặp MC Thi Giang trong một buổi quay hình quảng cáo. Đây cũng được cho là lần đầu tiên "chị Google" lộ diện trước công chúng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top