Aa

Chi hơn 26 tỷ đồng hỗ trợ người dân tạm cư dự án sân bay Long Thành

Thứ Ba, 16/08/2022 - 06:27

Tiền tạm cư nhằm hỗ trợ các hộ đã được xét tái định cư nhưng chưa hoàn thành xây dựng nhà tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; giúp người dân trang trải chi phí nhà trọ trong thời gian chờ đợi.

Ngày 15/8, Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay, các cơ quan chức năng của địa phương đã chi hơn 26 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà (tạm cư) cho gần 1.280 trường hợp phải di dời, nhường đất để Nhà nước xây dựng sân bay Long Thành.

Theo đại diện huyện Long Thành, chính sách hỗ trợ tạm cư cho người dân có đất bị thu hồi thuộc Dự án sân bay Long Thành được triển khai từ cuối năm 2021.

Tiền hỗ trợ tạm cư được chi theo hộ; trong đó, những hộ không quá 5 nhân khẩu nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, hộ quá 5 nhân khẩu, mỗi nhân khẩu tăng thêm được hỗ trợ thêm 2,5 triệu đồng.

Tiền tạm cư là để hỗ trợ các hộ đã được xét tái định cư nhưng chưa hoàn thành xây dựng nhà tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; giúp người dân có thể trang trải chi phí nhà trọ trong thời gian chờ đợi đến nơi ở mới.

Ngay sau khi nhận tiền hỗ trợ tạm cư, dù chưa xây xong nhà mới nhưng các hộ đã di dời, chuyển ra khỏi vùng dự án, bàn giao mặt bằng cho ngành chức năng. Điều này không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành mà còn đảm bảo an toàn cho người dân, bởi khu vực dự án nay đã là đại công trường, máy móc hoạt động liên tục, đường sá đi lại bị chia cắt.

Để xây dựng sân bay Long Thành, Nhà nước phải thu hồi 5.000ha đất của khoảng 5.500 hộ (tương đương 7.000 trường hợp) và của nhiều tổ chức.

Đến nay, ngành chức năng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho hơn 6.500 trường hợp, trong đó có hàng nghìn trường hợp đã được bốc thăm, cấp đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; khoảng 1.000 trường hợp đã xây dựng nhà, chuyển đến khu tái định cư sinh sống./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top