Reatimes.vn

Chính phủ yêu cầu làm rõ việc cấp phép cho dự án sai phạm Khai Sơn City

Chính phủ yêu cầu làm rõ việc cấp phép cho dự án sai phạm Khai Sơn City

Sau gần 1 năm bị đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ, 26 căn biệt thự của dự án khu đô thị Khai Sơn City không những không bị phá dỡ mà còn được Sở Xây dựng Hà Nội ban hành giấy phép để tiếp tục xây dựng.
16:25, 26/07/2018
26 căn biệt thự của Khai Sơn Hill không những không bị phá dỡ mà còn được Sở Xây dựng Hà Nội ban hành giấy phép xây dựng.

26 căn biệt thự của Khai Sơn Hill không những không bị phá dỡ mà còn được Sở Xây dựng Hà Nội ban hành giấy phép xây dựng.

Ngày 23/7/2018, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi công văn số 6993/VPVP-V.I, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra phản ánh báo chí nêu về việc UBND TP. Hà Nội giao 180ha đất đối ứng cho Công ty CP Khai Sơn và việc xây dựng sai phép, cấp giấy phép xây dựng cho 26 căn biệt thự tại dự án Khu đô thị Khai Sơn City. Các nội dung này phải báo cáo Thủ tướng chính phủ trước ngày 1/10/2018.

Dự án khu đô thị Khai Sơn City với tổng diện tích 180ha thuộc địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Diện tích đất này được UBND TP. Hà Nội bàn giao làm đối ứng cho Công ty CP Khai Sơn để đổi lấy con đường dài hơn 3,7km nối từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh. Theo đề án, diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư chuyển đổi toàn bộ để xây dựng khu đô thị mới Khai Son City.

Dự án Khai Sơn City bao gồm: Khu biệt thự cao cấp Khai Sơn Hill Long Biên; Khu nhà ở Shophouse ngay sát hồ điều hòa; Khu chung cư cao tầng: HH3, HH4, HH5; Trung tâm thương mại cao 35 tầng… do công ty CP Khai Sơn - chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư. Trong đó, Khai Sơn Hill là điểm nhấn đầu tiên của Quần thể khu đô thị Khai Sơn City với tổng diện tích hơn 2ha. Khu biệt thự Khai Sơn Hill gồm 66 căn biệt thự.

Trước đó, trong quá trình xây dựng, Công ty CP Khai Sơn ngang nhiên xây dựng không phép 26 căn biệt thự Khai Sơn Hill. Đến giai đoạn hoàn thiện phần thô, UBND quận Long Biên mới phát hiện sai phạm và tháng 11/2017 đã có quyết định xử phạt Công ty CP Khai Sơn 80 triệu đồng, yêu cầu đình chỉ thi công, cưỡng chế phá dỡ trong tối đa 60 ngày.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, sau gần 1 năm bị đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ, 26 căn biệt thự của dự án không những không bị phá dỡ mà còn được Sở Xây dựng Hà Nội ban hành giấy phép xây dựng số 51/GPXD vào tháng 5 vừa qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP