Aa

Chôm chôm rớt giá nhưng ra Hà Nội vẫn cao gấp 5, 7 lần

Thứ Bảy, 19/08/2017 - 10:25

Giá chôm chôm tại các nhà vườn hiện đang rớt khá nhanh khi chỉ còn 5.000 đồng/kg đối với loại thường và khoảng 18.000 đồng/kg đối với chôm chôm nhãn. Song tại thị trường Hà Nội, giá chôm chôm vẫn duy trì ở mức cao gấp 5-7 lần.

Tại Tiền Giang, Bến Tre... những ngày này giá chôm chôm đang xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua khi chỉ còn 5.000 đồng/kg đối với loại thường và 18.000 đồng/kg đối với chôm chôm nhãn.

Nhiều hộ dân ở đây đang tỏ ra lo lắng trước tình trạng rớt giá khi nguồn cung vượt cầu quá lớn. Tuy nhiên tại Hà Nội, theo ghi nhận của PV, giá chôm chôm vẫn duy trì ở mức cao và chưa có hiện tượng giảm giá.

Giá chôm chôm thu mua tại nhà vườn hiện dao động từ 5.000 - 7.000 đồng/kg nhưng khi tới tay người dùng thì bị đẩy lên tới 25.000 - 30.000 đồng/kg. Cụ thể, tại chợ đầu mối Long Biên, giá chôm chôm thường được bán với mức khoảng 25.000 - 30.000 đồng/kg.
 
Giá chôm chôm tại các chợ đầu mối Hà Nội đang cao gấp nhiều lần so với giá thu mua tại nhà vườn.

Giá chôm chôm tại các chợ đầu mối Hà Nội đang cao gấp nhiều lần so với giá thu mua tại nhà vườn.

Tại chợ Bưởi, chợ Nghĩa Tân, chợ Đồng Xa giá bán cũng rơi vào mức tương tự. Có nơi giá bán lẻ nhỉnh hơn một chút với khoảng 30.000 đồng - 35.000 đồng/kg, gấp 5 - 7 lần giá bán tại nhà vườn.


Tương tự, giá chôm chôm nhãn cũng đang có mức chênh khá lớn, được bán ra với giá từ 55.000 - 65.000 đồng/kg, cao gấp khoảng 3,5 lần so với giá tại “thủ phủ” của chôm chôm.

Lý giải vì sao giá chôm chôm ở Hà Nội vẫn duy trì ở mức cao và không bị ảnh hưởng bởi giá bán tại các nhà vườn, cô Linh, một chủ cửa hàng hoa quả tại chợ Long Biên cho biết, do quá trình vận chuyển từ nhà vườn đến các chợ bán lẻ phải qua nhiều khâu trung gian khác nhau nên giá lúc nào cũng phải đội lên cao gấp nhiều lần thì người bán mới có lãi.

Tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, giá chôm chôm dao động từ 29.500 - 34.500 đồng/kg.

Đồng ý kiến trên, ông Lê Văn Tú, một người bán hoa quả ở chợ Đồng Xa lâu năm chia sẻ, giá chôm chôm chỉ giảm khi các đại lý nhập về giảm giá. Còn không thì vẫn ở mức bình thường và không ảnh hưởng gì từ việc rớt giá.

Trong khi đó, người tiêu dùng vẫn chưa biết nhiều về thông tin giá chôm chôm giảm và vẫn mua với giá như thường.

Cô Trần Mai (Nghĩa Tân) cho biết, do cửa hàng này bán chôm chôm tươi nên cô thường xuyên mua, giá cả thì hầu như không thay đổi dù nơi xuất xứ có giảm hay không.

Với thực trạng chênh giá cao như vậy thì nhà vườn và người tiêu dùng đang là đối tượng "thiệt thòi" bởi dù tới tay người tiêu dùng giá có cao "cắt cổ" thì người trồng vẫn đang phải chịu lỗ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top