Aa

Chọn tranh phong thuỷ hợp với người tuổi Tý

Thứ Năm, 23/01/2020 - 06:00

Tranh treo tường không chỉ là vật dụng trang trí đơn thuần mà còn mang ý nghĩa cầu tài lộc may mắn cho gia đình. Người tuổi Tý thích hợp treo các loại tranh đá quý như sơn thủy, tranh rồng và tranh thuận buồm xuôi gió.

Đặc điểm của người tuổi Tý:

Những năm sinh của người tuổi Tý:

• Mậu Tý: Là người thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1948

• Canh Tý: Là người thuộc mệnh Thổ sinh năm 1960

• Mậu Tý: Là người thuộc mệnh Mộc sinh năm 1972

• Canh Tý: Là người thuộc mệnh Kim sinh năm 1984

• Mậu Tý: Là người thuộc mệnh Thủy sinh năm 1996

Theo Phong Thủy học, mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh đều có các mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh đó.

Chuột là con vật đứng đầu 12 con giáp, vì thế những người tuổi Tý là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Người tuổi Tý thường là người phóng khoáng, vui vẻ, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, thích hội hè, thích những nơi đông vui, náo nhiệt. Họ rất quý trọng những mối quan hệ với mình. Người tuổi Tý làm bất cứ nghề gì, việc gì họ cũng đều gặt hái được những thành công nhất định. Họ có khả năng khắc phục khó khăn, sáng tạo, tùy cơ ứng biến cao. Họ là người có trực giác bén nhạy, có tầm nhìn xa trông rộng, có năng khiếu kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh đó, người cầm tinh con chuột đôi lúc cũng thiếu sự quyết đoán, mềm lòng, dễ bị người khác lợi dụng.

Những loại tranh phong thủy hợp với người tuổi Tý

Tranh về rồng

 

 Rồng luôn được xem là loài vật linh thiêng với sức mạnh thần thánh. Con rồng là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và may mắn. Nên chọn tranh rồng có khí thế như bay, hướng rồng cuộn như chầu vào cung để thu hút may mắn và tài lộc. Hơn nữa, hình ảnh rồng thiêng có có tác dụng phong thủy cực kỳ tốt trong việc “đuổi tà hút vượng”, giúp gia chủ tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, đặc biệt rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là những bức tranh phong cảnh thiên nhiên thường nổi bật là hình ảnh núi sông hữu tình, tràn đầy sức sống. Bức tranh khiến người nhìn vào cứ ngỡ đang ở chốn bồng lai tiên cảnh được hòa mình với thiên nhiên bao la, hùng vĩ đem lại cảm giác dễ chiu, thư thái. Không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ cao mà bên cạnh đó sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố Thủy và Thổ trong bức tranh thể hiện được sự hài hòa trong không gian ngôi nhà của gia chủ tuổi tý. Sự hài hòa này ngoài việc trang trí cho ngôi nhà còn đem lại thuận lợi cho chủ nhân.

Tranh thuận buồm xuôi gió


Tranh thuận buồm xuôi gió từ xa xưa đã được quan niệm là dòng tranh mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ tuổi Tý. Với hình ảnh cánh buồm ra khơi chất chứa những giấc mơ, hoài bão vượt qua phong ba, bão táp để chinh phục ước mơ cũng tượng cho ý chí, khát vọng của người tuổi Tý luôn nỗ lực để vươn đến đỉnh cao sự nghiệp của chính mình. Vì thế mà dòng tranh này luôn được người tuổi Tý yêu thích và ưu tiên.

 Vị trí nên treo tranh

Nên ưu tiên treo tranh ở phòng khách, tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý để các bạn có thể lưạ chọn phù hợp hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top