Reatimes.vn

Vợ chồng Chủ tịch công ty bất động sản ở Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2

Vợ chồng Chủ tịch công ty bất động sản ở Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2

Cặp vợ chồng từ Bình Dương về quê ở Hà Tĩnh vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
10:52, 05/06/2021

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh vừa cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát, truy vết những trường hợp là F1, F2 với hai ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn. 

Cụ thể, bệnh nhân nam N.V.M. (SN 1965) và bệnh nhân nữ N.T.H. (SN 1969), là lao động tự do, thường trú tại nhà số 16 -18, đường 16, Trung tâm hành chính, TP Dĩ An, Bình Dương. Hiện đang ở tại tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 29/5/2021, Anh T. người Hà Nội làm việc ở công ty CP Bất động sản CEN - Sài Gòn, từ Hà Nội vào Bình Dương công tác cùng 3 cán bộ công ty đến nhà ông N.V.M. và bà N.T.H. dùng cơm tối.

UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai họp bàn các giải pháp phòng dịch hiệu quả nhất khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh)
UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai họp bàn các giải pháp phòng dịch hiệu quả nhất khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh)

Ngày 30/5, 2 vợ chồng bay chuyến VN1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D lúc 8h25 từ TP.HCM về Vinh hạ cánh lúc 9h55.

Khoảng 11h cùng ngày, họ được người cháu đón bằng xe riêng về nhà anh N.X.H. ở tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đến khoảng 11h30, họ đến Trạm Y tế xã khai báo y tế.

Sau khi biết tin người tiếp xúc gần ở Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2, gia đình ông M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Sau 2 lần xét nghiệm, cả hai người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn điều trị.

“Ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân. Điều tra lập danh sách các trường hợp F1 gồm 6 người, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, đang lập danh sách các F2”, ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết.

Được biết, ông N.V.M. là Chủ tịch một công ty bất động sản có nhiều dự án ở Bình Dương, hiện văn phòng công ty ở Dĩ An, Bình Dương đã được cách ly y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP