Aa

Chủ tịch MIKGroup: Phú Quốc là đích đến của các nhà đầu tư

Thứ Ba, 02/10/2018 - 14:21

Theo CBRE, hiện nay nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang ở mức trên 30.000 căn hộ, trong đó tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90%. So sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á (như Phuket), tổng số sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn.

Tại buổi hội thảo "Thị Trường Khách sạn & Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam - Đón sóng tương lai" do CBRE tổ chức mới đây các chuyên gia đều cho rằng thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ trở nên sôi động hơn trong thời gian tới. Phân tích của CBRE cho thấy: Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế bình quân đạt 27% trong 2 năm vừa qua, nằm trong những quốc gia có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á.

Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hấp dẫn và là một sản phẩm thể hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả trong những năm gần đây. Bất chấp việc nguồn cung tăng mạnh tại các phân khúc khác nhau trên cả nước, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt.

Các diễn giả tham gia Hội thảo

Các diễn giả tham gia Hội thảo "Thị trường Khách sạn & Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam - Đón sóng tương lai".

Theo ông Robert McIntosh, Giám đốc điều hành CBRE Hotels Châu Á-Thái Bình Dương: “Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều, do đó nếu Việt Nam có thể cải thiện về cơ sở hạ tầng thì dư địa phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai vẫn còn rất lớn"

Cùng chung nhận định trên, ông Nguyễn Vĩnh Trân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn MIKGroup cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch tại Việt Nam sẽ phát triển đột phá trong tương lai. "Sự phát triển của thị trường Hotel và resort luôn gắn liền sự phát triển của du lịch. Thật may mắn vì Việt Nam có thế mạnh về du lịch với trên 3.200km bờ biển, nhiều danh thắng, địa điểm du lịch nổi tiếng. Chính phủ Việt Nam cũng định hướng du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 14-15 triệu lượt khách quốc tế. Trên thực tế, vài năm trở lại đây lĩnh vực này dù đã phát triển nhanh hơn trước, nhiều thương hiệu quản lý vận hành khách sạn cao cấp trên thế giới đã có mặt và mở rộng hệ thống tại Việt Nam như Marriott, InterContinental Hotels Group Meliá, Mövenpick, Accor Hotels, Novotel... nhưng sự phát triển hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có”.

Đánh giá về thị trường sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Vĩnh Trân nhấn mạnh: "Các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên,… đều là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư khi muốn “rót tiền” vào hotel, resort ven biển. Tuy nhiên, tôi cho rằng, Phú Quốc mới là đích đến của các nhà đầu tư trong thời gian tới".

Dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc – một trong nhiều dự án nổi bật được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ hút khách du lịch khi đi vào vận hành.

Dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc – một trong nhiều dự án nổi bật được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ hút khách du lịch khi đi vào vận hành.

Theo ông Trân, các thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng… đã có thời gian phát triển khá lâu và hiện nay đã đạt đến mức tăng trưởng bão hòa, điểm đến mới là Hạ Long dù đang tăng trưởng “nóng” nhưng do quỹ đất eo hẹp nên việc tăng trưởng sẽ sớm gặp giới hạn. Chỉ có Phú Quốc là địa điểm còn nguyên tiềm năng. Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp như Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang… Phú Quốc còn có khí hậu nhiệt đới nắng ấm quanh năm, nhiều địa danh nổi tiếng cùng sự đa dạng sản phẩm du lịch. Tuy đã được đầu tư khá mạnh trong vài năm trở lại đây, nhưng sự phát triển của Phú Quốc mới chỉ ở giai đoạn đầu, số khách sạn, resort cao cấp đã đi vào hoạt động chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Ông Trân cho biết thêm: “Hiện MIKGroup đang đầu tư bài bản vào thị trường này. Ngoài khách sạn 4 sao quốc tế Sol Beach House Phú Quốc đã đi vào hoạt động từ 2017, chúng tôi đang xây dựng thêm các tổ hợp nghỉ dưỡng lớn như Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, Crowne plaza Phú Quốc Star bay và một số dự án khác. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, chắc chắn khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đưa Phú Quốc lên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp của thế giới”.

Được biết dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc vừa được vinh danh là Dự án khách sạn tốt nhất (Best Hotel Development) và Khu nghỉ dưỡng có kiến trúc đẹp nhất (Best Resort Architectural Design). Trước đó, năm 2017 tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia’s Best of the Best 2017, Khu nghỉ dưỡng này đã được vinh danh là Dự án ven biển tốt nhất (Beach Front Development).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top