Aa

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo khắc phục ô nhiễm môi trường tại Sóc Sơn

Thứ Sáu, 13/12/2019 - 17:02

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Công an TP. Hà Nội chỉ đạo Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều 13/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an TP, Sở Tài nguyên & Nôi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xác minh việc chôn lấp chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Cụ thể, UBND TP nhận được phản ánh của người dân và thông tin báo chí về việc có đối tượng chôn lấp trái phép chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn. Nhân dân đã có đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng của UBND huyện Sóc Sơn nhưng xử lý chậm, đến nay chưa có kết quả.

Người dân phát hiện những bao chất thải nghi nguy hại tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: Lê Quân.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Công an TP. Hà Nội chỉ đạo Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, giám định chất thải chôn lấp trái phép. Khẩn trương có biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân. Đồng thời, báo cáo TP trước ngày 25/12/2019.

Trong thời gian các cơ quan kiểm tra, xác minh làm rõ, UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm quản lý, bảo vệ chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực xung quanh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top