Aa

Chủ tịch VNREA tiếp Chủ tịch Trung tâm xây dựng Nhật Bản

Thứ Tư, 23/11/2022 - 12:50

Sáng 23/11, tại Hà Nội, TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có buổi gặp mặt với ông Kimihiro Hashimoto - Chủ tịch Trung tâm Xây dựng Nhật Bản và đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, ông Kimihiro Hashimoto cho biết, Trung tâm xây dựng Nhật Bản thuộc Hiệp hội Xây dựng nhà ở quốc tế Nhật Bản được thành lập với mục đích tích cực thúc đẩy các hoạt động quốc tế trong lĩnh vực xây dựng nhà ở.

"Với việc thành lập Hiệp hội, thông qua việc triển khai và thực hiện các hoạt động một cách tập trung về một tổ chức đầu mối, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được sự phối hợp chặt chẽ với các quốc gia liên quan trong đó có Việt Nam, đồng thời có thể mở rộng các hoạt động một cách linh hoạt và hiệu quả", ông Kimihiro Hashimoto chia sẻ. 

Ông Kimihiro Hashimoto - Chủ tịch Trung tâm xây dựng Nhật Bản thuộc Hiệp hội Xây dựng nhà ở quốc tế Nhật Bản

Theo ông Kimihiro Hashimoto, hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang đánh giá cao công nghệ của Nhật Bản về khả năng chống động đất và độ bền trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, cũng như chất lượng, khả năng bảo trì các sản phẩm, thiết bị dành cho nhà ở. Trong thời gian tới, các công ty của Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực mở rộng hoạt động ra nước ngoài và Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng.

"Hiệp hội của chúng tôi sẽ tiếp tục truyền tải thông tin, cung cấp các cơ hội giúp doanh nghiệp hội viên phát triển hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Chúng tôi cũng triển khai thúc đẩy các hoạt động giao lưu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nhà ở, đô thị, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của các cơ quan chính phủ Nhật Bản”, ông Kimihiro Hashimoto nói. 

TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (bên trái ảnh) và ông Kimihiro Hashimoto - Chủ tịch Trung tâm xây dựng Nhật Bản thuộc Hiệp hội Xây dựng nhà ở quốc tế Nhật Bản

Tiếp lời ông Kimihiro Hashimoto, TS. Nguyễn Văn Khôi chia sẻ, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam rất coi trọng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục tập trung vào phần công việc chủ yếu trong hoạt động của mình, tham gia về cơ chế chính sách nhằm phát triển thị trường bất động sản, cũng như tổ chức một số hội nghị, hội thảo để tháo gỡ một số khó khăn trong việc phát triển nhà ở của thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ làm việc với các doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam, để vận động, kêu gọi vào phân khúc nhà ở cho người nghèo, công nhân.

"Tôi cũng thống nhất với các bạn về việc tổ chức giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, cùng dự hội nghị, hội thảo của hai bên, cũng như có những bài phát biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Tôi cũng thống nhất hai hiệp hội sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản", TS. Nguyễn Văn Khôi nói. 

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top