Aa

Chung cư Hà Nội trang bị... tăm để phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 12/03/2020 - 18:50

Ngoài việc phun khử khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt, trang bị nước sát khuẩn... một số chung cư đã dùng tăm tại khu vực thang máy để giúp cư dân yên tâm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến mới.

Nhiều chung cư tại Hà Nội đã lên các phương án để bảo vệ cư dân trước dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc phun khử khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt, trang bị nước sát khuẩn..., một số chung cư đã dùng tăm tại khu vực thang máy để giúp cư dân yên tâm trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến mới.

Ghi nhận của PV tại nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để giúp cư dân, nhân viên trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiều chung cư, tòa nhà tiến hành đo thân nhiệt đối với cư dân hoặc khách mỗi khi ra, vào.

Rất nhiều chung cư tại Hà Nội đã chủ động việc phun thuốc sát khuẩn tại sảnh, khu vực các tầng, khu vui chơi giải trí. Riêng đối với việc đặt nước rửa tay khô sát khuẩn thì gần như khu chung cư nào cũng thực hiện. Ngoài ra, các biện pháp khác như dán thông báo “hạn chế nói chuyện trong thang máy” cũng được nhiều chung cư triển khai.

Bên cạnh đó, không ít chung cư, tòa nhà cũng đã tiến hành đo thân nhiệt đối với cư dân hoặc khách mỗi khi ra, vào.

Đáng chú ý, khu chung cư Hong Kong Tower (ở quận Đống Đa - Hà Nội) đã triển khai việc sử dụng tăm tre để giúp cư dân không cần chạm tay vào các phím bấm thang máy, từ đó hạn chế việc lây lan virus.

Để thực hiện việc này, ở mỗi thang máy được đính những miếng xốp để cắm tăm tre lên một hộp nhựa đựng tăm sau khi sử dụng. 

Mỗi khi khách bước vào thang máy chỉ cần lấy một que tăm, dùng đầu tăm còn lại ấn vào phím bấm rồi bỏ tăm vào hộp nhựa.
Trao đổi với PV, một cư dân cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ trước sáng kiến này của BQL chung cư, việc làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đối với phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay”.
Cũng theo ghi nhận của PV, ngoài chung cư trên một vài chung cư khác thuộc quận Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng cũng đã và đang bắt đầu triển khai việc bấm thang máy bằng tăm tre cho cư dân.

Bên cạnh đó, nhiều chung cư cũng đã triển khai việc dán nilon vào phím bấm thang máy để hạn chế sự lây lan của virus nếu có.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top