Aa

Chuồng thú từ tầng 23 lao thẳng xuống hồ bơi chung cư cao cấp Sài Gòn

Thứ Sáu, 09/07/2021 - 14:48

Sự việc xảy ra vào chiều 04/7/2021, khi chuồng nuôi thú của một gia đình ở tầng 23 đã lao thẳng xuống hồ bơi chung cư, khiến đàn kỳ nhông xổng chuồng chạy ra ngoài, bò lổn nhổn trên thành hồ.

Với nhiều tiện ích khép kín, xu hướng lựa chọn ở chung cư cao cấp ngày càng tăng với những gia đình có thu nhập cao. Không nhiều nguồn cung như hiện nay, cách đây hơn 10 năm, để mua căn hộ tại Chung cư The Vista, An Phú, quận 2, TPHCM, hàng trăm khách hàng đã phải xếp hàng suốt đêm với cả bao tải tiền chuẩn bị sẵn.

Tuy nhiên, chất lượng cuộc sống thực sự ở chưng cư cao cấp có an toàn, tiện lợi hay không thì còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của cư dân và chất lượng dịch vụ của Công ty quản lý chung cư.

Dù là chung cư cao cấp, với mức phí hàng triệu đồng một tháng mỗi căn hộ, nhưng cư dân chung cư The Vista thường xuyên phàn nàn về tình trạng rác thải, nước … được vất từ các căn hộ trên cao xuống. Mới đây, chiều Chủ Nhật, ngày 04/7/2021, cư dân The Vista bỗng nghe thấy tiếng động rất lớn ngoài hồ bơi. Khi ra ngoài, mọi người đều tá hỏa khi cả một chuồng thú khung sắt lớn đã bay từ căn hộ trên tầng 23 xuống giữa hồ bơi, kỳ nhông nuôi trong chuồng tung ra bò lổn nhổn trên thành hồ. Cư dân đã lắp đặt cả công trình nuôi thú trên cao, sau đó một phần công trình này đã bay xuống hồ.

Cảnh tượng hy hữu xảy ra ở chung cư The Vista khi một chuồng thú đã lao xuống hồ bơi
Cảnh tượng hy hữu xảy ra ở chung cư The Vista khi một chuồng thú đã lao xuống hồ bơi, may mắn không có ai bị thương

Cư dân tại đây chia sẻ, dịch covid gây thiệt hại cho xã hội, nhưng hôm đó dịch covid đã cứu nhiều cư dân The Vista. Vì dịch bệnh, hồ bơi đóng cửa. Chiều Chủ nhật thông thường tại hồ bơi luôn đông người, đặc biệt là trẻ em. Nếu hồ bơi không đóng cửa thì không biết hậu quả sẽ lớn đến đâu, sẽ có bao nhiêu người bị thương hoặc thiệt mạng.

Công ty quản lý chung cư phải chịu trách nhiệm quản lý việc xây dựng, lắp đặt công trình, đảm bảo các điều kiện an toàn về xây dựng, cháy nổ, an ninh … cho chung cư. Không ít các chung cư  đã bị hỏa hoạn, sập công trình … gây ra các thương vong cho người khác và người quản lý, quản trị chung cư đã phải chịu trách nhiệm hình sự. Hiện chung cư The Vista do Công ty Savills Việt Nam quản lý. 

Các cư dân The Vista rất lo ngại về sự an toàn của mình khi sống tại chung cư. Được biết, mới đây, các ngành chức năng tại TP.HCM đang có chủ trương thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các công ty quản lý chung cư.

The Vista An Phú là dự án căn hộ được thiết kế và có mức giá bán theo tiêu chuẩn cao cấp
The Vista An Phú là dự án căn hộ được thiết kế và có mức giá bán theo tiêu chuẩn cao cấp

Trả lời Reatimes, anh M. (trưởng BQT chung cư The Vista) xác minh có sự việc trên xảy ra tại chung cư. Anh M. cũng cho biết, hiện BQL chung cư đã làm việc với chủ căn hộ sở hữu chuồng thú nói trên, chủ căn hộ cũng đã tiến hành dọn dẹp hồ bơi trả lại hiện trạng ban đầu. Phía Công ty Savills cũng đã tổ chức họp cư dân, và tiến hành rà soát toàn chung cư để kiểm soát các nguy cơ tương tự. Theo anh M., đây là việc làm chậm trễ của BQL, vì lẽ ra họ nên làm từ lâu để tránh gây bất an cho cư dân.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top