Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Chuyên gia thế giới dự đoán diễn biến giá vàng trong tương lai

Chuyên gia thế giới dự đoán diễn biến giá vàng trong tương lai

Các chuyên gia tài chính thế giới đều nhận định, giá vàng sẽ không ngừng lại bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến kim loại quý này đứng vững.
10:20, 30/07/2020

Trong tuần qua, thị trường vàng đã có biến đổi mạnh. Giá vàng đã tăng và đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh lo ngại về đại dịch Covid-19 và căng thẳng leo thang giữa Mỹ - Trung.

Giá vàng thế giới đã nhanh chóng vượt lên mức 1.923 USD. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,4% lên 1.970 USD/ounce, theo dữ liệu của Bloomberg. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng tăng khoảng 28%.

Thị trường vàng sôi sục trong những ngày qua

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân vàng thế giới tăng cao bắt đầu từ khi các ngân hàng Trung ương liên tục bơm tiền ra thị trường. Hơn nữa, rất nhiều quốc gia đã tung gói cứu trợ giải cứu kinh tế. Ví dụ như Mỹ chuẩn bị hỗ trợ cho mỗi người dân 1.200 USD.

Một nguyên nhân nữa là Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ và thị trường đang mong đợi về một chính sách tích cực. Điều này có thể khiến đồng USD yếu hơn và là điều kiện lý tưởng để giá vàng tiếp tục tăng.

Vàng cũng được trợ giá từ căng thẳng của quan hệ Mỹ - Trung và sẽ còn được tương trợ hơn nữa nếu như Trung Quốc không đạt được cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Các chuyên gia đã trả lời trên trang tài chính CNBC rằng, giá vàng thế giới có thể sẽ tiếp tục tăng không ngừng lên mức 3.500 USD/Ounce.

Nhà phân tích tài chính Garth Bregman đến từ công ty BNP Paribas Wealth Management dự đoán rằng, giá vàng có thể sẽ đứng ở mức 2.000 USD trước khi tăng trở lại. “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ lý do nào để ngăn chặn sự tăng giá của kim loại này. Bởi vì thực tế thì các yếu tố làm cho giá vàng tăng cao vẫn đứng vững”, ông Bregman cho biết.

Còn ông Juerg Kiener, Giám đốc điều hành của Swiss Asia Capital, cũng rất lạc quan về kim loại quý này. Ông tin rằng, vàng mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể trong 12 tháng tới so với trái phiếu chính phủ. "Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện khoảng 0,61%. Do đó, vàng bắt đầu trở nên rất hấp dẫn và không chỉ thu hút người muốn đầu tư phòng hộ mà còn cả người muốn sinh lời", ông Juerg Kiener nói. 

David Gaud, Giám đốc đầu tư châu Á tại Pictet Wealth Management cũng đồng tình với việc vẫn nên đầu tư vào vàng. Ông cho rằng, châu Á và Trung Đông đã mua lượng lớn vàng, khiến phương Tây hiện giữ tỷ trọng thấp. “Phương Tây cần lập lại vị thế và cách duy nhất họ có thể làm là đẩy giá vàng lên cao hơn nữa”

Ở thị trường trong nước, giá vàng tuần vừa qua liên tục lên cao, lập kỷ lục cao nhất trong 8 năm trở lại đây. Tuy nhiên, sáng ngày 29/7, giá vàng đột ngột quay đầu và giảm nhẹ khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, nếu như giá vàng thế giới vẫn tăng cao thì khả năng giá vàng trong nước cũng diễn biến theo chiều của giá vàng thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP