Aa

Chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên phòng dịch cho khách hàng Grab

Thứ Ba, 28/04/2020 - 15:00

Dù trong tình huống có dịch hay không có dịch ngoài cộng đồng thì quý khách hãy bình tĩnh, không nên quá hoang mang lo lắng và nhớ áp dụng các biện pháp phòng tránh đề phòng việc lây nhiễm bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp lên từng ngày trên thế giới. Theo trang thống kê worldometers.info, cập nhật đến 11h trưa 23/4 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 2,637,911 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 184,235 ca tử vong. Bệnh Covid-19 đã lây lan ra 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, tổng số ca được xác định dương tính với Covid-19 đến nay là 268 người, trong đó 223 người đã được điều trị khỏi (số liệu cập nhật tới trưa ngày 23/04/2020).

Với những diễn biến phức tạp mới của tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới, Grab đã dựa trên những khuyến cáo của Bộ Y tế, WHO, đồng thời tham vấn ý kiến của các chuyên gia dịch tễ để đưa ra lời khuyên đối với người sử dụng các dịch vụ của Grab như sau:

- Không tiếp xúc với người ốm

- Đeo khẩu trang đúng cách

- Che miệng bằng khăn giấy hoặc ống tay áo khi ho, hắt hơi

- Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải chủ động cách ly, đến ngay cơ sở y tế

- Thường xuyên rửa/sát khuẩn tay

- Không khạc nhổ bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định

Đây là những khuyến cáo cơ bản nhất trong việc phòng chống bệnh lây nhiễm. Dù trong tình huống có dịch hay không có dịch ngoài cộng đồng thì quý khách hãy bình tĩnh, không nên quá hoang mang lo lắng và nhớ áp dụng các biện pháp trên để phòng bệnh cho mình cũng như cho người thân, cộng đồng.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top