Aa

Ciputra Hanoi ủng hộ 5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020 - 11:07

Ngày 3/4, Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra Hanoi vừa trao tặng 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ VN) đã biểu dương, ghi nhận sự hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ kịp thời của Ciputra Hanoi đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những đóng góp quý giá này góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, Việt Nam đang có những bước đi hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh nhờ sự lãnh đạo của Đảng và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể nhân dân”.

Đại diện Ban Lãnh đạo Ciputra Hanoi trao tặng 5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam.

“UBTƯ MTTQ Việt Nam cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ tới Bộ Y tế, các lực lượng vũ trang để mua sắm trang thiết bị chữa trị và các nhu yếu phẩm tới tất cả các địa điểm cách ly, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

“Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo và đường lối của Đảng và Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dù cuộc chiến chống dịch bệnh còn cả chặng đường dài phía trước nhưng những gì chúng ta đã và đang làm được trong thời gian qua là đáng tự hào. Chúng tôi hi vọng có thể chung tay phần nào để làm giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh dịch, khắc phục những tác động xấu đến tình hình kinh tế, xã hội của đất nước”, ông Hoàng Hùng Quang - Phó Tổng giám đốc Ciputra Hanoi chia sẻ.

Với quy mô 301ha, Ciputra Hanoi được đầu tư bởi Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC (Việt Nam) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia). Là khu đô thị quy mô lớn có đông đảo cộng đồng cư dân quốc tế tại Hà Nội, việc phòng dịch Corona virus của Ciputra Hanoi luôn được đặt lên hàng đầu.

Ông Hoàng Hùng Quang cũng cho biết: “Ngay từ khi có thông tin về Corona virus khởi phát tại Vũ Hán - Trung Quốc, Ban quản lý Ciputra Hanoi đã thực hiện một cách triệt để các biện pháp phòng dịch Corona theo các hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế để đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, tránh lây lan bao gồm: tuyên truyền sâu rộng, khử khuẩn toàn khu, rà soát và kiểm tra những trường hợp đi về từ vùng dịch, đồng thời kiểm soát dịch từ bên ngoài thông qua biện pháp đo thân nhiệt tại tất cả các cổng đi vào Khu đô thị và tại các toà nhà, văn phòng.”

Về biện pháp tuyên truyền, thông tin về dịch bệnh Corona cũng như cách phòng tránh được gửi trực tiếp tới từng hộ cư dân. Ngoài ra các thông báo, tờ rơi được đặt hoặc dán tại các khu vực công cộng: cửa đi vào sảnh, bàn lễ tân, thang máy hay băng rôn tuyên truyền được treo rộng khắp tại các cung đường nội bộ; hay những tin tức trực tuyến trên fanpage nội bộ đảm bảo tất cả cư dân, khách hàng và cán bộ nhân viên đều tiếp cận được nguồn thông tin chính xác, kịp thời về dịch bệnh.

Công tác phun khử khuẩn tại tất cả các khu vực công cộng của Ciputra Hanoi được tiến hành thường xuyên.

Ciputra Hanoi đồng thời tiến hành phun khử trùng tất cả các khu vực trong và ngoài các tòa nhà, đặc biệt các khu vực sảnh, sân chơi, khu vực công cộng bằng Cloramin B. Gel rửa tay khô được đặt tại các sảnh, khu vực trước và trong thang máy, vệ sinh thang máy 60 phút/lần.

Đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch, Ban quản lý cư dân Ciputra Hanoi phối hợp thường xuyên với Y tế quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm, phường, y tế phường, công an phường và tổ dân phố để phân nhóm, rà soát và kiểm tra đối với nhóm cư dân nước ngoài, đặc biệt là nhóm cư dân đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Châu Âu ngay từ những ngày đầu để lên các phương án xử lý trong trường hợp phát hiện nếu có ca nhiễm Corona virus trong cộng đồng. Các chốt bảo vệ được bố trí gác tại nhà các trường hợp nghi nhiễm trong vòng 14 ngày.

Hiện tại, tất cả các khách ra vào Khu đô thị đều được đề nghị kiểm tra thân nhiệt. Đóng hai cổng: cổng chính Phạm Văn Đồng và cổng Võ Chí Công (đóng chiều vào) để tập trung kiểm soát tại các cổng còn lại.

“Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Ciputra Hanoi cam kết thực hiện đúng những yêu cầu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ngành y tế, đồng thời sẽ nỗ lực hết mình, chung tay cùng đất nước để chiến đấu, đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất có thể”, ông Hoàng Hùng Quang nhấn mạnh. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top