Aa

Có gì bên trong xe điện Sony

Thứ Năm, 09/01/2020 - 08:28

Xe điện Vision-S đầu tiên của công ty Nhật vừa được trình làng tại CES 2020 với hàng loạt công nghệ mới về hình ảnh, cảm biến, giải trí...

Sony không có kinh nghiệm hay nền tảng kỹ thuật với xe hơi, nhưng đây là công ty chuyên về cảm biến dẫn đầu thế giới. Các công nghệ về âm thanh hay hình ảnh cũng là điểm mạnh lâu năm của hãng. 

Đội ngũ của Sony tập trung nhiều vào bố trí bên trong xe, nhằm chứng tỏ các thế mạnh Sony giỏi nhất. Màn hình dài ở trên cung cấp thông tin, hoạt động giải trí, điều khiển, trong khi các loa đặt xung quanh sẽ phát ra âm thanh vòm tiêu chuẩn 360 Reality Audio, một định dạng do Sony phát triển. Sony chứng minh có thể cung cấp cả giải pháp âm thanh trọn gói cho bất cứ hãng xe nào có nhu cầu.

Sony rất mạnh về cảm biến, với dự án này công ty muốn đem tới khái niệm "bầu dục". Ở bên ngoài, các cảm biến thu thập thông tin về môi trường như con người, vật cản, tín hiệu đèn... Cảm biến ToF xác định hành khách và lái xe, điều chỉnh các cài đặt âm thanh và hình ảnh cá nhân hóa cho mỗi người. Các cảm biến trong và ngoài xe phối hợp với nhau rất nhuần nhuyễn.

Màn hình phía trước bóng bẩy và luôn duy trì kết nối. Bạn có thể chạy nhạc nền hay thêm hiệu ứng thị giác như các trình chơi nhạc. Có thể vuốt để gọi và xem các nội dung như bản đồ, tin tức... suốt theo chiều màn hình, từ phía tài xế tới hành khách ngồi bên. 

Một màn hình trải dài ở phía trước, trung tâm điều khiển và cung cấp thông tin giải trí, tin tức, bản đồ, các thông số...

Vision-S đạt cấp độ hai trên xếp hạng khả năng tự lái, có thể lái, tăng giảm tốc và dừng xe. 


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top