Aa

Cơ hội đầu tư thông minh với dự án khu đô thị Đình Trám Sen Hồ

Thứ Hai, 06/01/2020 - 15:49

Nằm tại vị trí cực kỳ đắc địa, dự án khu đô thị Đình Trám Sen Hồ tiếp giáp 2 trục quốc lộ huyết mạch QL 1A cũ, QL 1A mới là trục hành lang giao thông kinh tế vô cùng quan trọng từ Hà Nội đến các tỉnh phía Bắc.

Xung quanh khu đô thị Đình Trám Sen Hồ là 3 khu công nghiệp lớn nhất Bắc Giang là các Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám và KCN Việt – Hàn sắp triển khai cùng với cụm công nghiệp Đồng Vàng với rất nhiều nhà máy cũng hàng trăm nghìn công nhân, chuyên gia, kỹ sư từ khắp nơi trên cả nước tập trung về đây làm việc nên nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí khu vực tăng rất cao. Định hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh gắn với Khu công nghiệp đã và đang được nhiều nước phát triển trên thế giới chú trọng để taọ nên sự phát triển bền vững và đem lại nhiều lợi ích tương hỗ.

Phối cảnh Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ

Còn tại Việt Nam, mô hình KCN - đô thị mới gần đây tạo được bước phát triển mới bởi các nhà đầu tư tiên phong. Chủ đầu tư Công ty CP xây dựng và thương mại Lam Sơn là một trong số ít đó đã khởi xướng và phát triển khu đô thị Đình Trám Sen Hồ cùng 3 khu công nghiệp lớn nhất Bắc Giang.

Lợi thế vị trí đã giúp Đình Trám Sen Hồ hình thành đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội gắn với sự phát triển bền vững cùng các khu công nghiệp trên địa bàn, nâng cao hiệu quả hoạt động, gắn kết giữa phát triển kinh tế với quá trình đô thị hóa tại các địa phương.

Với Đình Trám Sen Hồ, các nhà hoạch định chính sách đã tạo nên một sự kết hợp song hành giữa khu đô thị xanh hướng tới những ngành nghề xanh tạo nên mô hình mới, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng và gia tăng thêm nhiều giá trị cho cộng đồng.

Khu đô thị Đình Trám Sen Hồ với quy mô hơn 122 ha được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với quảng trường trung tâm gồm đài phun nước, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính công, thư viện. Hai hồ điều hòa, công viên cây xanh và khu tập thể thao ngoài trời, 5 trường học liên cấp từ cấp mẫu giáo đến cấp ba và 1 bệnh viện hiện đại phục vụ thăm khám sức khỏe cùng khoảng không gian lớn thiên nhiên phục vụ nhu cầu sống xanh của cư dân. Dự án quy hoạch phân lô đất nền liền kề và đất biệt thự với diện tích rất hợp lý từ 70 – 250 m2 với 195 lô biệt thư có diện tích từ 200 – 250m2/ lô, 3.791 lô liền kề có diện tích từ 72 – 75m2/lô, 700 lô shophouse (nhà phố thương mại) có diện tích từ 75m2/lô.

Đây là dự án góp phần cụ thể hóa mục tiêu quy hoạch xây dựng đô thị hiện đại tiến tới đưa trung tâm huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.chủ đầu tư đã tích cực triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Quy hoạch Khu công nghiệp – đô thị là mô hình mới đang được các nhà đầu tư hướng đến.

Loại hình Khu công nghiệp phát triển cùng khu đô thị này đã và đang được các nhà đầu tư xây dựng phát triển thành công tại một số địa phương như ở Long An, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Với lợi thế xung quanh là 3 khu công nghiệp lớn, khu đô thị Đình Trám Sen Hồ cũng có thể trở thành mảnh đất “màu mỡ” để các nhà đầu tư bất động sản khai thác, nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội.

Đến nay, dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang ra thông báo đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất 4 đợt, người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà cửa. Sự xuất hiện của Đình Trám Sen Hồ cũng đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho xã Hồng Thái huyện Việt tra, Bắc Giang nói riêng và góp phần chung dần hình thành hệ sinh thái đô thị vệ tinh hiện đại, đồng bộ của cả nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top