Aa

Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí vẫn cùng nhau giữ lửa thị trường, VJC và HVN tăng mạnh

Thứ Ba, 27/02/2018 - 22:00

Thị trường tiếp diễn tình trạng xanh vỏ đỏ lòng khi chỉ số vẫn tăng nhưng thực tế số mã giảm giá đang áp đảo.

Chỉ số liên tục giằng co trong phiên. Từ mức tăng 7 điểm, VN-Index rơi nhanh xuống giá đỏ khi số mã giảm giá càng lúc càng tăng lên. Nhưng sau đó, sắc xanh tại nhóm cổ phiếu ngân hàng đã kéo chỉ số tăng vọt trở lại. Tại nhóm này, CTG và BID cùng đảo chiều từ đỏ sang xanh. Khối lượng giao dịch của CTG đã lên đến hơn 11 triệu đơn vị.

Tuy vậy, sau 11h, sắc xanh dần hẹp lại, số mã đỏ đã áp đảo số mã xanh và ngay trong VN30, số mã giảm giá cũng nhiều lên khiến cho VN-index chỉ mấp mé tăng nhẹ. Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí vẫn giữ lực khá tốt nhưng nhiều cổ phiếu trụ đã giảm mạnh hơn như VIC và VRE đảo chiều rơi xuống giá đỏ khi khối ngoại bán ròng, PLX giảm hơn 1%, SAB giảm gần 1%, VNM cũng rơi khỏi giá 200.000 đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong khi đó, 2 cổ phiếu hàng không là VJC và HVN tăng mạnh. VJC tăng 3,3% lên 201.500 đồng. HVN tăng 6% lên 56.500 đồng sau khi Vietcombank hoàn tất việc bán 7,6 triệu cổ phiếu.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 0,77 điểm, khối lượng chỉ gần 108 triệu cổ phiếu nhưng đã tương đương hơn 3.400 tỷ đồng. Riêng VN30 chiếm 2.254 tỷ đồng. Tất cả các chỉ số đều tăng.

Có lẽ việc Dow Jones tăng mạnh cùng với hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm đã tạo thêm động lực cho VN-Index trong phiên giao dịch ngày 27/02, khi mà áp lực chốt lời đã xuất hiện từ cuối phiên hôm qua. Chỉ số tiếp tục tăng ngay từ khi mở cửa với sắc xanh của nhóm cổ phiếu lớn. Dẫn đầu là GAS – tăng 2.000 đồng lên 115.000 đồng. 

Cùng với GAS thì các cổ phiếu dầu khí được quan tâm như PVD, PVS, PVB, PVT, PXS cũng đều tăng giá, khỏe nhất là PVS khi tăng 3,4% và thanh khoản đã hơn 2,4 triệu đơn vị sau nửa tiếng giao dịch. PLX điều chỉnh giảm.

Nhóm ngân hàng vốn là nhóm dẫn dắt trong giai đoạn qua, đã có sự điều chỉnh nhẹ. CTG dẫn đầu thanh khoản trên thị trường với gần 3,7 triệu cổ phiếu, đứng thứ 2 là STB. Dù vẫn giữ sắc xanh nhưng mức tăng khá thấp. BID dùng dằng quanh giá tham chiếu. VPB hồi nhẹ. HDB tiếp tục giảm.

Tại nhóm chứng khoán, sắc đỏ đã áp đảo. VND vẫn rất khỏe với mức tăng 4,5% trong khi sắc xanh hiếm hoi tại SSI và MBS không đáng kể.

Cổ phiếu GTN của GTNFoods sáng nay tăng nhẹ trở lại sau chuỗi ngày giảm sâu. Thông tin từ công ty cho biết, hoạt động kinh doanh của công ty bình thường và có sự bứt phá mạnh trong năm 2017 vừa qua. Nhiều khả năng, thông tin ETF tái cơ cấu danh mục đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Tính đến 9h45, Vn-Index tăng hơn 7 điểm và thanh khoản mới gần 1.140 tỷ đồng còn HNX-Index tăng 0,46 điểm và thanh khoản hơn 210 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top