Aa

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại Truyền tải điện Lâm Đồng

Thứ Bảy, 28/10/2023 - 18:47

Vừa qua, tại Lâm Đồng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Truyền tải điện Lâm Đồng (Công ty Truyền tải điện 3).

Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT – Vũ Hồng Nguyên, Chủ tịch Công đoàn PTC3 - Lê Hồng Duật.

Ông Lê Trung Thanh – Phó Giám đốc Truyền tải điện Lâm Đồng cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra mưa lớn kéo dài dẫn đến sạt lở đất và ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện quốc gia. Cán bộ công nhân viên Truyền tải điện Lâm Đồng (Công ty Truyền tải điện 3) đã không quản khó khăn vất vả, triển khai ngay các phương án phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải và tổ chức kiểm tra trên toàn tuyến đường dây 220kV-500kV do đơn vị quản lý.

Ông Lê Trung Thanh – Phó Giám đốc Truyền tải điện Lâm Đồng báo cáo tại buổi làm việc

Trong đó, đơn vị đã chủ động tăng cường kiểm tra những vị trí trụ điện nằm ở khu vực xung yếu khu vực đèo dốc, sông, suối, triền đồi có nguy cơ sạt lở đất đá, nước mưa chảy thành dòng xói thẳng vào móng cột gây mất an toàn cho móng trụ điện; các khoảng cột có cây cao trong và ngoài hành lang để kịp thời phát hiện các nguy cơ và xử lý những tác động có ảnh hưởng đến vận hành an toàn của tuyến đường dây truyền tải điện. Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện những vị trí đường dây bị sạt lở và nhanh chóng khắc phục để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Trong 9 tháng, lưới điện truyền tải trên địa bàn Lâm Đồng được vận hành an toàn, ổn định. Sản lượng điện truyền tải  thực hiện 9 tháng là 626 triệu kWh, bằng 82% kế hoạch giao năm 2023.

Đơn vị đã thực hiện rà soát, bố trí lao động hợp lý nhằm đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao năng suất lao động. Kế hoạch lao động tiền lương và các chế độ thực hiện theo định biên, định mức và tuân thủ đúng các qui định của Công ty và EVNNPT.

Đoàn công tác của Công đoàn EVNNPT tặng quà động viên người lao động Truyền tải điện Lâm Đồng

Truyền tải điện Lâm Đồng cũng đã phổ biến đến toàn thể CBCNV nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể của EVNNPT, Công ty Truyền tải điện 3; Quy định quản lý và phân phối quỹ tiền lương - thu nhập; Quy định chức năng nhiệm vụ các phòng và đơn vị trực thuộc.

Từ nay đến cuối năm, đơn vị phấn đấu hoàn thành kế hoạch nâng cao hiệu quả Công ty giao, trong đó trọng tâm là chỉ tiêu tổn thất điện năng và suất sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT – Vũ Hồng Nguyên, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – Trịnh Tuấn Sơn và đoàn công tác đã lắng nghe ý kiến của người lao động chia sẻ về những khó khăn, thách thức đơn vị gặp phải thời gian qua và nhận được sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – Trịnh Tuấn Sơn cho biết: Thời gian qua, khu vực Tây Nguyên có diễn biến thời tiết phức tạp, đặc biệt là địa bàn tỉnh Lâm Đồng khi mưa lớn kéo dài dẫn đến sạt lở đất làm ảnh hưởng không nhỏ đến vận hành đường dây và trạm biến áp do Truyền tải điện Lâm Đồng quản lý. Tuy nhiên với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBCNV, lưới điện truyền tải được giữ vững nhằm đảm bảo an ninh cung cấp điện.

Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn EVNNPT và Công đoàn PTC3 tặng hoa 3 chị em phụ nữ của Truyền tải điện Lâm Đông nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam

Để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được EVN, EVNNPT giao, đồng thời khẳng định Công đoàn luôn đồng hành đối với chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công đoàn EVNNPT đã đến động viên người lao động tại Truyền tải điện Lâm Đồng nhằm động viên, khích lệ, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức phấn đấu đảm bảo vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện của đơn vị mình.

Tại buổi thăm hỏi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT - Vũ Hồng Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên Truyền tải điện Lâm Đồng đã đạt được thời gian qua. Đề nghị trong thời gian tới chi ủy tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác phát triển đảng, nhằm tăng tỷ lệ đảng viên trên CBCNV để góp phần nâng cao sự lãnh đạo của cấp ủy đến nhiệm vụ chính trị; phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, phấn đấu vượt mọi khó khăn nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục ổn định lưới truyền tải điện do đơn vị quản lý.

Truyền tải điện Lâm Đồng quản lý vận hành:

+ Đường dây 500kV: 149,5 km mạch đơn;

+ Đường dây 220kV: 322,4 km trong đó bao gồm 197,93 km mạch đơn và 62,23 km mạch kép;

+ 1 Trạm biến áp 500 kV: Tổng dung lượng 900 MVA;

+ 2 Trạm biến áp 220 kV: Tổng dung lượng 540 MVA;

+ Tổng số cán bộ công nhân viên: 106 người, trong đó có 3 nhân viên nữ.

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top