Reatimes.vn

Công trình hơn 500 tỷ đồng tại Hà Nội sắp

Công trình hơn 500 tỷ đồng tại Hà Nội sắp "về đích" nhân dịp quốc khánh 2/9

Dự án cầu vượt nút giao Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên với tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng, đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính. Hiện tại, các nhà thầu đang hoàn thiện nốt những công đoạn cuối cùng của dự án.
11:06, 26/08/2020

Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên có tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng (305 tỷ), chi phí xây dựng (183 tỷ đồng) và các chi phí khác được trích từ vốn ngân sách thành phố. Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm, cấp bách của TP. Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020.

Reatimes_1.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Công trình gồm các hạng mục chính: Xây dựng cầu vượt theo hướng từ đường Nguyễn Văn Huyên vượt qua đường Hoàng Quốc Việt; mở rộng và hoàn thiện mặt cắt ngang quy hoạch của đường Nguyễn Văn Huyên (vành đai 2,5) là 50m, chiều dài là 170m; hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thoát nước, tổ chức giao thông khu vực nút giao…
Reatimes_2.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Ghi nhận của PV tại đây cho thấy, sau gần 1 năm kể từ ngày khởi công (ngày 8/10/2019), đến nay, dự án đã rõ hình hài, là một trong những cầu vượt lớn và đẹp nhất Thủ đô. Trên mặt cầu, đơn vị thi công đã hoàn thành công tác thảm mịn toàn bộ mặt cầu chính.
Reatimes_13.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Hiện nay, các hạng mục chính của cây cầu đã hoàn thành và chỉ còn một số hạng mục an toàn giao thông và cây xanh đang được gấp rút hoàn thiện.
Reatimes_4.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Trên công trường này có khoảng 120 kỹ sư chia thành nhiều mũi thi công với 3 ca liên tục, tập trung vào các khâu hoàn thiện.
Reatimes_5.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Các công nhân đang kiểm tra thiết bị đèn chiếu sáng sau khi được lắp đặt.
Reatimes_6.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Theo kế hoạch, tiến độ dự án được nhà thầu đặt ra là hoàn thành trước ngày 30/4/2020 với điều kiện chủ đầu tư bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu trước ngày 15/12/2019. Tuy nhiên, đến ngày 20/5/2020 nhà thầu mới được bàn giao toàn bộ mặt bằng của một trụ, dẫn đến không hoàn thành đúng tiến độ ban đầu.
Reatimes_7.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Do chậm bàn giao mặt bằng nên dự án bị chậm tiến độ và sẽ chính thức khánh thành nhân dịp Quốc khánh 2/9 tới đây.
Reatimes_8.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Các công nhân đang dọn dẹp vật liệu tập kết dưới gầm cầu.
Reatimes_9.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Công đoạn thi công cuối cùng của những chiếc xe lu trên mặt trải thảm mịn mặt đường.
Reatimes_10.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Hệ thống biển báo trên cầu đã được lắp đặt xong.
Reatimes_11.png, Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
Công trình sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại nút giao Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội)


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP