Reatimes.vn

Công ty bán dự án ma tự nhận là “họ hàng” với Trần Anh Group

Công ty bán dự án ma tự nhận là “họ hàng” với Trần Anh Group

Rao bán hàng loạt “dự án ma”, Công ty Hồng Phát tự giới thiệu tiền thân của họ là Trần Anh Group. Tuy nhiên, phía Trần Anh Group khẳng định doanh nghiệp này không liên quan và sẽ xử lý.
18:12, 15/06/2021

Trên website có tên miền https://hongphatgroup.com.vn/, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bất động sản Hồng Phát tự giới thiệu là có nguồn gốc từ Tập Đoàn Bất Động Sản Trần Anh (Trần Anh Group), đồng thời đăng tải nhiều thông tin về các dự án mà Trần Anh Group đã triển khai tại thị trường Long An.

“Công ty bất động sản Hồng Phát được thành lập vào ngày 17/09/2018 với chức năng chính là chuyên kinh doanh, môi giới các sản phẩm bất động sản do Tập Đoàn Trần Anh Group làm Chủ đầu tư và một số dự án trực tiếp công ty Hồng Phát làm chủ đầu tư, đồng thời tham gia kinh doanh, môi giới sản phẩm của các dự án bất động sản khác trên toàn quốc.

Với mục tiêu luôn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đã gặt hái được nhiều thành công nhất định trên lĩnh vực bất động sản, là một trong những công ty đứng top 1 bán được nhiều dự án lớn như: Phúc An Garden, Bella Vista, Bella Villa, Trần Anh Riverside, Cát Tường Phú Sinh, Sun City,... và nhiều dự án lớn ở Củ Chi, Long An, Bình Dương…”, doanh nghiệp này tự giới thiệu.

Công ty Hồng Phát tự nhận là anh em với Trần Anh Group, rao bán nhiều dự án ma trên địa bàn Long An
Công ty Hồng Phát tự nhận là ''họ hàng'' với Trần Anh Group, rao bán nhiều dự án ma trên địa bàn Long An

Tuy nhiên, qua trao đổi với Reatimes, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An (Trần Anh Group) phủ nhận thông tin công ty Hồng Phát có liên quan đến lịch sử hình thành, cũng như không phải công ty thành viên của Trần Anh Group. Phía Trần Anh Group cũng cho biết sẽ có biện pháp xử lý và chấn chỉnh hành vi “giả mạo” trên.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bất động sản Hồng Phát có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 59I9 đường DD5, khu phố 1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Công ty thành lập vào năm 2018, ông Nguyễn Huy Xứng là người đại diện theo pháp luật. 

Trên website của công ty, hiện Hồng Phát đang rao bán nhiều “dự án ma”. Điển hình là dự án có tên Minh Đức với nhiều thông tin hấp dẫn như thích hợp cho người có thu nhập thấp, tiện lợi cho gia đình nhỏ, giá hợp lý, thích hợp mua để ở hoặc cho thuê lại. “Dự án” Minh Đức được quảng bá nằm trên đường Nguyễn Văn Bứa, gần đường Tỉnh Lộ 824. Dự án có 100% đất thổ cư, xây dựng tự do. Đáng nói, website dự án này còn gây nhầm lẫn cho khách hàng khi gộp Long An vào TP.HCM. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, đây là khu đất phân lô theo diện đồng sở hữu chứ không phải dự án theo quy hoạch 1/500.

Một trong những dự án ma được Công ty Hồng Phát rao bán công khai
Một trong những dự án ma được Công ty Hồng Phát rao bán công khai

Ngoài dự án Minh Đức, hàng loạt “dự án ma” khác cũng được công ty này rao bán công khai như “Dự án” đất nền Cầu Bông Tràm Lạc, Khu nhà ở Tri Thức Đức Hòa. Một dự án khác là chung cư Tân Đức (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cũng là công trình nhà ở riêng rẻ nhưng đang được Hồng Phát rao bán dưới dạng chung cư mini đồng sở hữu.

Thời gian qua, tình trạng mạo nhận thương hiệu chủ đầu tư tên tuổi để quảng cáo, nhằm mục đích câu kéo khách hàng diễn ra phổ biến trên thị trường bất động sản. Dựa vào uy tín của các “ông lớn”, một số môi giới thường dùng chiêu trò gắn mác các dự án đang bán với thương hiệu nổi tiếng để tạo sự chú ý.

Theo các chuyên gia, điều này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến các chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, mà còn khiến khách hàng đứng trước nguy cơ “tiền mất tật mang”. Do đó, khách hàng cần hết sức cảnh giác với những trường hợp có dấu hiệu “lừa đảo” như trên. Khi mua bán nhà/đất cần cân nhắc thấu đáo, lựa chọn các công ty uy tín để giao dịch nhằm tránh rơi vào “ma trận” thông tin của môi giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP