Aa

Công ty Đất Xanh Miền Trung hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Chủ Nhật, 26/06/2022 - 15:50

Ngày 26/6/2022, tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, sở Du lịch tỉnh Quảng Bình ký kết thoả thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022-2025 với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ lớn nhất Việt Nam, một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển; mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa của nhiều triều đại trên hai chiều Bắc Nam và Đông Tây.

Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (2014) và là một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua.

Sau khi kiểm soát được đại dịch Covid-19, quán triệt và triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương và đặc biệt là sự vào cuộc kịp thời của các doanh nghiệp và người dân, du lịch Quảng Bình đã phục hồi nhanh chóng.

Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoạt động bình thường, số lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh, đặc biệt là khách quốc tế và khách lưu trú. Tổng doanh thu dịch vụ, du lịch tăng cao so với cùng kỳ. 

Tổng lượng khách du lịch 06 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt khách, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách người quốc tế ước đạt 7.674 lượt khách tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021, khách nội địa ước đạt 541.768 lượt khách tăng 1% so với cùng kỳ  năm 2021.

Du lịch Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021 của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV); Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là 01 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022.

Vào ngày 14/04/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận hơn 500 triệu lượt người. Đồng thời sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế truyền thông sâu rộng.

Trong chương trình, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã cung cấp các thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của Quảng Bình – Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt cũng như các sự kiện, hoạt động nổi bật của du lịch Quảng Bình trong năm 2022 như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Anh (6/2022); Các lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, sông Nhật Lệ, sông Gianh (8/2022 và 9/2022); Giải bóng đá bãi biến và hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (08/2022); Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức Chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger) dự kiến vào tháng 11/2022; Chương trình Chào đón năm mới 2022…

Trong khuôn khổ chương trình, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022  - 2025 với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung với tổng số tiền tài trợ lên đến 100 tỷ đồng để triển khai các hoạt động gồm: Lễ hội ánh sáng và âm nhạc điện tử quốc tế thường niên; các sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; Thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình;  Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống: Đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao để nâng tầm dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm theo nhu cầu. 

Với thỏa thuận được ký kết hôm nay cùng sự đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư với các dự án đô thi du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô, đẳng cấp, hiện đại đang hoàn thiện với sự đồng hành của nhiều thương hiệu cơ sở lưu trú hàng đầu trên thế giới như Khu đô thị du lịch Regal Legend của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Melia, Movenpick, Dolce, Wyndham, Radisson, Best Western, M’Gallery, Vinpearl, FLC, DIC… sẽ nâng cao công suất và chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình và góp phần tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top