Aa

Công ty Kim Oanh lên tiếng về dự án Singa City bị tố đem thế chấp ngân hàng

Trung Hiếu
Trung Hiếu trunghieu.ntdtv@gmail.com
Thứ Ba, 02/06/2020 - 12:56

Đại diện Công ty Kim Oanh cho biết, nhiều thông tin trên mạng Internet về dự án khu dân cư Trường Lưu (Singa City), phường Long Trường, quận 9, TP.HCM là sai sự thật.

Thời gian qua, trên mạng Internet lan truyền nhiều thông tin về dự án Khu dân cư Trường Lưu tại phường Long Trường, quận 9, TP.HCM (tên thương mại là Singa City) của Công ty Kim Oanh có dấu hiệu mập mờ về pháp lý. 

Cụ thể, một số thông tin cho rằng dự án chưa hoàn thành các hạng mục hạ tầng cơ bản nhưng chủ đầu tư vẫn bán ra thị trường để thu tiền cọc. Một số khác cho rằng dự án có dấu hiệu chậm tiến độ vì nhiều khách hàng mua đất hơn 1 năm chưa được xây nhà. Họ nghi ngờ khu đất đã bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng, hoặc chưa hoàn thiện về nghĩa vụ tài chính đất đai dẫn đến khách hàng không thể xây dựng nhà ở như chủ đầu tư đã cam kết.

Dự án Khu dân cư Trường Lưu do Công ty Kim Oanh làm chủ đầu tư

Trước thông tin này, mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh (chủ đầu tư dự án) đã ra thông báo khẳng định các thông tin trên là hoàn toàn sai lệch. Theo đó, đại diện Công ty Kim Oanh cho biết trong thời gian qua, trên mạng Internet đã phát tán nhiều thông tin sai sự thật về dự án khu dân cư Trường Lưu (Singa City), phường Long Trường, quận 9, TP.HCM. 

Những thông tin sai sự thật này được phát tán một cách cố ý, gây hoang mang cho khách hàng, đối tác của Công ty nhằm phá hoại hoạt động đầu tư kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh.

Công ty Kim Oanh khẳng định thông tin dự án Singa City đã thế chấp quyền sử dụng đất là không đúng sự thật

Theo nội dung thông báo, để minh bạch thông tin về dự án Singa City, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng và đối tác, Công ty Kim Oanh công bố thông tin liên quan đến khu đất với hai nội dung chính.

Thứ nhất  Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP.HCM không thế chấp quyền sử dụng đất dự án Singa City như thông tin sai sự thật phát tán trên mạng Internet.

Hiện nay, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đất thực hiện dự án Singa City hiện đang được Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM quản lý để thực hiện thủ tục hành chính về việc đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người sử dụng đất (Phiếu tiếp nhận thủ tục hành chính ngày 18/11/2019).

Thứ 2, về thông tin doanh nghiệp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính đất đai, khu đất thực hiện dự án Singa City được Nhà nước giao đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP.HCM (tên cũ là Công ty A Đông Hải) theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Ngày 30/12/2005, Công ty A Đông Hải đã thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với Nhà nước theo Biên lai 0013315 của Kho bạc Nhà nước TP.HCM. Cũng theo Kim Oanh Group, những thông tin về việc Công ty chưa nộp tiền sử dụng đất là sai sự thật.

Về việc chậm tiến độ xây dựng nhà ở, Công ty Kim Oanh cho biết thời gian các dự án đầu tư bất động sản tại TP.HCM hầu hết bị chậm tiến độ do các nguyên nhân khách quan liên quan đến công tác quản lý nhà nước của chính quyền TP.HCM. Công ty cũng đã nỗ lực hoàn thiện các thủ tục hành chính còn lại cho các khách hàng và hiện nay đã được cơ quan nhà nước hướng dẫn thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top