11/06/2021, 14:35 GMT+7

Công ty TNHH MTV Lan Anh vượt khó, đồng hành cùng địa phương chống Covid-19

Reatimes.vn Từ đầu năm 2020 đến nay, dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn vượt khó, tích cực đồng hành cùng địa phương chống Covid-19.  

Trước tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của cả nước, nhiều doanh nghiệp đã phải tuyên bố đóng cửa, tạm ngưng hoạt động với hy vọng đại dịch qua mau. Đây là thời điểm buộc các chủ doanh nghiệp phải có những đối sách hiệu quả phù hợp với doanh nghiệp của mình để từng bước vượt qua đại dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) có trụ sở đóng trên địa bàn xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chuyên kinh doanh lĩnh vực bất động sản và xây dựng công trình dân dụng cũng không nằm “vòng xoáy” khó khăn này. Tuy nhiên, Công ty Lan Anh đã không ngại vượt khó, mà còn chung tay, đồng hành với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ những khó khăn với cộng đồng.

Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công ty Lan Anh đã trao 5 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 5 tỷ cho Uỷ ban Trung ương  MTTQ Việt Nam (tổng cộng 10 tỷ). Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty TNHH MTV Lan Anh cũng đã ủng hộ 50.000 chiếc khẩu trang y tế và 4 căn nhà đại đoàn đoàn kết trên địa bàn TP Bà Rịa. Công ty còn chuyển tới chính quyền và nhân dân Đà Nẵng 500.000.000 đồng, 5 tấn gạo và 25.000 chiếc khẩu trang y tế…

Bà Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh trao tặng 5 tỷ đồng mua vaccine và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ số tiền mặt hàng chục tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Công ty còn lắp đặt 4 máy “ATM khẩu trang miễn phí” tại các địa phương.

Những năm qua, Công ty Lan Anh luôn là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đóng góp cho sự phát triển năng động của địa phương. Trong giai đoạn 2016 - 2020, Công ty đã bỏ kinh phí hàng nghìn tỷ đồng đầu tư về cơ sở hạ tầng dân cư, phát triển nông thôn mới ở nhiều xã trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến nay, Công ty Lan Anh đã xây dựng 500 căn nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội bán cho người nghèo và các cán bộ công nhân viên chức khó khăn về nhà ở được trả chậm trong nhiều năm. Ngoài ra, Công ty Lan Anh còn dành trên 3 tỷ đồng ủng hộ cho các quỹ an sinh xã hội trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cũng vì những việc làm trên, Công ty Lan Anh luôn được người dân địa phương ủng hộ trong việc làm dự án.

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trong một chuyến trao quà từ thiện cho các em học sinh Trường THCS Bình Châu

Là một “bông hồng vàng” tiêu biểu và thành công trong lĩnh vực bất động sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhưng ít ai biết rằng, doanh nhân Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Từ những bước khởi đầu làm nông nghiệp, kinh doanh quán ăn rồi thành lập Công ty Lan Anh chuyên về kinh doanh nước đóng chai, kinh doanh bất động sản, sản xuất gạch ép không nung và sản xuất nông nghiệp… doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã đạt được nhiều thành công, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Được thành lập năm 2006, sau 15 năm gia nhập thị trường, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách, nhưng đến nay, Công ty Lan Anh của doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã có một vị trí trong lĩnh vực bất động sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện nay, Công ty Lan Anh đã và đang phát triển được 7 dự án khu dân cư, trong đó có 4 dự án đã được đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đưa vào sử dụng, 3 dự án đang đầu tư. Những dự án Công ty Lan Anh được ghi “dấu ấn” với thị trường và khách hàng nhờ doanh nghiệp uy tín, pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ triển khai và cấp giấy chủ quyền nhanh chóng.

Cũng từ sự nỗ lực phát triển, điều hành doanh nghiệp và đóng góp thiết thực cho địa phương và xã hội, bà Nguyễn Nam Phương vinh dự được Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010; VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” tôn vinh các nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2008, 2009, 2010; Giải thưởng Thánh Gióng năm 2016; Giải thưởng “Ngọn hải đăng”… và nhiều giải thưởng cao quý khác do Nhà nước và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng.

Trong thời điểm khó khăn, những "tấm lòng vàng" như Công ty TNHH MTV Lan Anh và doanh nhân Nguyễn Nam Phương càng tiếp thêm nguồn lực quý giá cùng cả nước chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Công ty TNHH MTV Lan Anh vượt khó, đồng hành cùng địa phương chống Covid-19 tại chuyên mục Chuyển động thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP