Aa

Công ty Vinhomes: Thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục

Thứ Năm, 27/04/2023 - 16:28

Thông tin trên được lãnh đạo Vinhomes chia sẻ trong Đại hội cổ đông thường niên tổ chức sáng nay, ngày 27/4/2023.

Ban lãnh đạo Công ty nhận định, hiện nay Chính phủ đang nỗ lực tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và rất tin tưởng vào các giải pháp và hành động quyết liệt của Chính phủ sẽ sớm giúp thị trường bất động sản hồi phục trong năm 2023.

Thông tin trên được lãnh đạo Vinhomes chia sẻ trong Đại hội cổ đông thường niên tổ chức sáng nay, ngày 27/4/2023.

Cụ thể, đánh giá về thị trường năm 2023, bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) nhận định, với các hành động quyết liệt của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục. Ông Nguyễn Đức Quang – Phó Tổng giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh: Với việc Chính phủ đang rất nỗ lực thúc đẩy hỗ trợ thị trường bất động sản, và bất động sản cũng là ngành mũi nhọn của nền kinh tế, dự kiến thị trường sẽ tốt hơn trong thời gian tới, từ đó tác động tích cực đến tình hình bán hàng của Công ty.

Vinhomes

Năm 2022: Ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng 

Báo cáo tại đại hội, Hội đồng Quản trị Công ty Vinhomes cho hay năm 2022 là một năm nhiều thách thức với thị trường bất động sản Việt Nam. Nhưng với sự chủ động và tiềm lực vững mạnh, Công ty đã có các biện pháp ứng phó phù hợp với các biến động. Vinhomes là chủ đầu tư hiếm hoi trên thị trường ra mắt và mở bán thành công hai Đại dự án lớn là Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, đưa giá trị hợp đồng ký mới và doanh số chưa bàn giao của Vinhomes trong năm 2022 ở mức cao kỷ lục. 

Cụ thể, kết thúc năm 2022, Vinhomes đã bán thành công gần 31 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 128,2 nghìn tỷ đồng, bao gồm cả bán lẻ và bán lô lớn, tăng 62% so với năm 2021 và vượt kế hoạch 7%. Doanh số chưa bàn giao lần đầu đạt mức 107,6 nghìn tỷ đồng, tăng 105% so với thời điểm cuối năm 2021.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2022 đạt 62.393 tỷ đồng, đóng góp chính là doanh thu từ hoạt động bán hàng và bàn giao các Đại dự án Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính vượt kế hoạch đề ra, đạt 81.406 tỷ đồng. 

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 38.643 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 29.162 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm 2022. Trong năm 2022, Công ty đã thực hiện nộp trên 35.830 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước. Đây là những kết quả kinh doanh ấn tượng và đáng khích lệ trong trong bối cảnh thị trường thách thức và nguồn cung khan hiếm.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty đã hoàn thiện và bàn giao hơn 19 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tiếp tục khẳng định chất lượng dịch vụ, tốc độ triển khai cũng như uy tín của Vinhomes đối với khách hàng. 

Trong năm 2022, Vinhomes cũng chính thức tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội với thương hiệu Happy Home với các dự án đã được động thổ tại Thanh Hóa, Quảng Trị. Mảng bất động sản công nghiệp trong năm qua cũng ghi nhận những chỉ dấu tích cực, trong bối cảnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ và Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong khu vực về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ngoài ra, Vinhomes hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tư Fantasy Home, mở ra cơ hội để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản thấp tầng sôi động với các sản phẩm của Vinhomes.

Đặc biệt, Vinhomes đã áp dụng công nghệ mạnh mẽ và sâu rộng vào mọi mảng hoạt động, từ kinh doanh, vận hành các khu đô thị cho đến quản trị nội bộ trong năm 2022. Cùng với đó, phát triển bền vững cũng luôn được công ty chú trọng. Trong năm 2022, Vinhomes đã cho ra mắt dự án Sống Xanh với mục tiêu triển khai các giải pháp lâu dài hướng tới xây dựng khu đô thị xanh, cộng đồng cư dân xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sống và nâng tầm trải nghiệm cho cư dân, cũng như góp phần tháo gỡ điểm nghẽn về nguồn cung trên thị trường, Vinhomes tiếp tục được vinh danh là chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam theo BCI Asia Award, và đồng thời là thương hiệu bất động sản duy nhất trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance xếp hạng.

Năm 2023: Đón đầu cơ hội tăng trưởng

Theo kế hoạch, năm 2023, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai dự án này, kết hợp với quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Công ty sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để nhanh chóng bàn giao các sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ, từ đó ghi nhận  kết quả kinh doanh vững chắc cho năm 2023 (tại thời điểm cuối năm 2022, Vinhomes ghi nhận doanh số chưa bàn giao kỉ lục 107,6 nghìn tỷ đồng). 

Về hoạt động phát triển dự án, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dự án Đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc, gia tăng giá trị cho bất động sản và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng. 

Bên cạnh đó, phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes, với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Công ty sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cư dân, từ đó giữ vững thương hiệu chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam, kiến tạo những khu đô thị đáng sống hàng đầu.

Trước các tín hiệu tích cực từ vĩ mô, chính sách khi Chính phủ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn bền vững, với nền tảng vững chắc và tinh thần chủ động ứng phó, Công ty Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023. Theo đó, Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng. 

Kết thúc chương trình, Đại hội đồng cổ đông đã thông qua các tờ trình gồm: Tờ trình của HĐQT về tình hình kinh doanh năm 2022 và kế hoạch kinh doanh năm 2023, Tờ trình phương án sử dụng lợi nhuận sau thuế lũy kế năm 2022, Tờ trình thông qua thù lao cho thành viên HĐQT và BKS; Tờ trình về việc bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Quy chế bầu HĐQT, Tờ trình về việc bầu thành viên BKS nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Quy chế bầu BKS.../.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top