Aa

Coteccons cùng FPT IS vận hành giải pháp số hoá trong quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng

Thứ Bảy, 05/08/2023 - 09:12

Ngày 03/08, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) đã chính thức vận hành Giải pháp số hóa trong quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng.

Đây là dự án mang tính tiên phong trong ngành xây dựng, do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Coteccons kết hợp triển khai.

Cụ thể, FPT IS đã phối hợp cùng Coteccons vận hành các giải pháp tổng thể về quản lý tài chính và quản lý công trình bao gồm: CCM (Quản lý hợp đồng và chi phí dự án), EPPM (Quản lý vòng đời dự án), Fund Management (Kiểm soát ngân sách, dòng tiền thu/chi) tích hợp cùng các giải pháp như: FPT Construction eConstruction (Ứng dụng ngoài công trình), FPT DMS (Hệ thống quản lý tài liệu). Dự án được triển khai tại trụ sở chính của Coteccons và cho hơn 130 công trường dự án xây dựng, giúp kết nối trực tiếp hoạt động tại các công trường lên hệ thống ERP, kiến tạo nền tảng quản trị vững chắc cho Coteccons.

Tiên phong số hóa trong quản lý tài chính giúp Coteccons tối ưu hóa các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu, giải quyết các bài toán cốt lõi của ngành xây dựng như quản lý doanh thu, chi phí, vòng đời dự án, thiết lập các ứng dụng phục vụ công trình, cập nhật tiến độ thời gian, khối lượng, chất lượng công trình, hệ thống quản lý văn bản, hệ thống báo cáo… Việc số hóa hệ thống sẽ giúp Coteccons quản lý nhanh chóng chính xác dữ liệu thầu phụ, chi phí nhà thầu, giảm thiểu giấy tờ, tiết kiệm nguồn lực, thời gian...

Là dự án chưa có tiền lệ, mang tính tiên phong trong số hóa hoạt động quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng, đội ngũ nhân sự của Coteccons cùng các chuyên gia từ FPT IS đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc phân tích, giải các bài toán hóc búa một cách hiệu quả, theo sát mọi cột mốc để đưa dự án đi vào vận hành thành công và đúng tiến độ.

Coteccons và FPT IS chính thức vận hành giải pháp số hóa quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng.

Không chỉ chuyển mình bằng việc đi đầu số hóa các hệ thống đặc thù, nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật hiện đại, an toàn trong ngành xây dựng, Coteccons còn hướng đến việc phát triển bền vững, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, giảm phát thải, quan tâm và phát triển con người, từng bước đưa thương hiệu đạt các tiêu chuẩn cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tại sự kiện, ông Võ Hoàng Lâm - Tổng giám đốc Coteccons cho biết: “Để đưa vào vận hành hệ thống này, đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ cùng chuyên gia từ FPT IS trong suốt quá trình thực hiện, cả hai bên đã cùng vượt qua rất nhiều thử thách, trì hoãn để thành công vận hành dự án đúng tiến độ và bước đầu đạt được những hiệu quả ấn tượng. Các giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng tích hợp cùng hệ thống ERP cũng giúp chúng tôi tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ không chỉ với thị trường trong nước mà còn với các đối thủ quốc tế”.

Đại diện cho đơn vị triển khai, ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ: “Trong bối cảnh khó khăn và biến động của ngành xây dựng - bất động sản những năm gần đây, Coteccons đã tìm ra hướng đi khác biệt, sớm đầu tư vào công nghệ kiến để tạo lợi thế cạnh tranh, sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ khi thị trường quay trở lại. FPT IS rất vinh dự khi được song hành cùng Coteccons vượt qua nhiều dự án thách thức trong các giai đoạn khó khăn của thị trường. Việc FPT IS cùng Coteccons triển khai dự án ERP trong vòng 100 ngày ngay trong giai đoạn đỉnh điểm Covid-19 và việc đưa vào vận hành các giải pháp tổng thể về quản lý tài chính, quản lý hiệu quả xây dựng ngày hôm nay minh chứng cho một điển hình về năng lực, sự phối hợp chặt chẽ và toàn diện giữa hai bên. Với tính chất là dự án tiên phong trong lĩnh vực này, FPT IS đã tận dụng kinh nghiệm đồng hành chuyển đổi số cùng hàng loạt “key-player” trong ngành để liên tục phát triển và đúc kết các phương pháp luận giúp tháo gỡ trở ngại trong quá trình triển khai, đưa dự án về đích thành công. Tôi tin rằng với nền tảng quản trị tiên tiến, Coteccons sẽ không ngừng bứt phá trong ngành xây dựng thời gian tới”.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ quá trình hợp tác chinh phục nhiều dự án thách thức giữa hai công ty.

Trước đó, vào tháng 11/2021, FPT IS đã vận hành thành công giai đoạn 1 hệ thống ERP cho Coteccons - hệ thống “xương sống” tạo điều kiện thuận lợi để hai bên tiếp tục triển khai tích hợp các giải pháp xung quanh. Đây là dự án có mức độ phức tạp cao, được triển khai thần tốc chỉ trong 100 ngày khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, qua đó thể hiện nỗ lực và quyết tâm lớn của Coteccons trên hành trình chuyển đổi số. Hệ thống ERP giúp Coteccons đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành tổng thầu xây dựng quy mô lớn dựa trên việc quản lý dữ liệu chính xác theo thời gian thực. 

Thông tin về FPT IS

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) là thành viên của Tập đoàn FPT. Được thành lập từ năm 1994, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) là nhà tích hợp hệ thống cũng như cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam và khu vực. Với năng lực công nghệ được thừa nhận bởi các khách hàng và đối tác toàn cầu, FPT IS đã thiết kế và triển khai nhiều dự án CNTT tổng thể, nhiều dịch vụ và giải pháp góp phần cải cách các lĩnh vực trọng yếu của Việt Nam, mang lại giá trị cho hàng chục triệu người dân.

Trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản, FPT IS đồng hành cùng hàng loạt “key-player” của ngành như: Coteccons, Phát Đạt, TNR Holdings Việt Nam, An Gia… FPT IS đã liên tục phát triển và hoàn thiện các giải pháp chuyển đổi số cho ngành xây dựng - bất động sản, đáp ứng đầy đủ các chuỗi giá trị của ngành. Cùng đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, FPT IS đúc kết nhiều phương pháp luận đặc thù cho ngành, tối ưu quá trình triển khai các dự án cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.fis.com.vn/

Thông tin về Coteccons  

Thành lập năm 2004, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã vươn lên trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về quy mô và uy tín trong ngành xây dựng. Với các dự án biểu tượng, quy mô bậc nhất Việt Nam, đa dạng lĩnh vực từ công trình dân dụng, thương mại, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, khách sạn, bệnh viện, trường học… Coteccons đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng, phát triển ngành xây dựng Việt Nam.

Với năng lực tài chính lớn mạnh, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và khả năng huy động nguồn lực từ các công ty con, Coteccons đã được kiểm chứng là nhà thầu được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tại: https://coteccons.vn/

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top