07/07/2020, 20:55 GMT+7

Cư dân Bemes kiện Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP.Hà Nội vì không cấp sổ hồng

Reatimes.vn Đơn kiện của gần 200 hộ dân tại chung cư Bemes, khu đô thị Kiến Hưng, quận Hà Đông được gửi tới Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội khởi kiện Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP.Hà Nội vì đã không cấp sổ hồng.

Theo thông tin báo chí đăng tải, mới đây, gần 200 đơn khởi kiện của các hộ dân liên quan việc mua nhà ở chung cư Bemes, khu đô thị Kiến Hưng, quận Hà Đông được gửi tới tòa án nhân dân TP. Hà Nội . 

Nội dung thông tin đơn kiện nêu rõ, cư dân Bemes khởi kiện Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội và UBND  TP. Hà Nội vì các cơ quan này không cấp sổ hồng cho người mua nhà tại dự án này.  Hiện tại Toà án nhân dân TP. Hà Nội đang thụ lý hồ sơ. 

Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes gồm 3 tòa CT6A, CT6B và CT6C thuộc khu đô thị Kiến Hưng, Hà Đông. Tháng 7/2019, người dân mua nhà tại một số tầng trong khu chung cư này bất ngờ khi Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội thông báo thu hồi sổ hồng đã cấp vì có sai sót trong thẩm định, sau đó việc thu hồi sổ hồng đã dừng lại.

Cư dân Bemes kiện Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP.Hà Nội vì không cấp sổ hồng
Chung cư Bemes. 

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, dự án chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư.

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự án có 2 tòa chung cư gồm: CT6A và CT6B, tuy nhiên, trong thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà gồm, CT6A, CT6B và CT6C (mỗi tòa cao 30 tầng, tăng 1 tòa so với quy hoạch được duyệt).

Về số căn hộ, theo quy hoạch, thiết kế được duyệt, tổng số căn hộ được duyệt là 970 căn; trong đó số căn hộ chung cư cao tầng là 936 căn, gồm 2 tòa CT6A và CT6B; số nhà thấp tầng, biệt thự liền kề là 34 căn.

Tuy nhiên, thực tế dự án CT6 đã được chủ đầu tư xây dựng thành 3 tòa CT6A, CT6B, CT6C (tăng 1 tòa CT6C so với quy hoạch). Tổng số căn hộ chung cư CT6 là 1.590 căn (tăng 654 căn so với quy hoạch được phê duyệt).

Bạn đang đọc bài viết Cư dân Bemes kiện Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP.Hà Nội vì không cấp sổ hồng tại chuyên mục Đời sống cư dân của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP