Reatimes.vn

TAG:

cư dân biểu tình

 • 10/08/2020, 13:20

  Quỹ bảo trì chung cư: Làm thế nào để CĐT không "ăn chặn"?

  Quỹ bảo trì chung cư: Làm thế nào để CĐT không

  Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi quy định về kinh phí 2% bảo trì nhà chung cư nhằm tránh việc CĐT "om" quỹ bảo trì, không chịu giao cho BQT chung cư khiến nhiều cư dân bức xúc biểu tình.

 • 29/05/2018, 11:53

  Dự án Anland Complex - Nam Cường: "Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng"

  Dự án Anland Complex - Nam Cường:

  Có lẽ khi nhắc đến Tập đoàn Nam Cường, không ai có thể phủ nhận được vai trò to lớn của đơn vị này trong việc góp phần làm thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội. Thế nhưng...

 • 08/01/2018, 03:01

  Bùng phát tranh chấp chung cư: Năm 2018 có tháo được "ngòi nổ"?

  Bùng phát tranh chấp chung cư: Năm 2018 có tháo được

  Tình trạng tranh chấp chung cư đang diễn ra gay gắt đến mức mới đây, Bộ Xây dựng có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội và TP.HCM báo cáo về tình trạng dân cư khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản để cơ quan này tổng hợp, báo cáo Thủ tướng. Liệu năm 2018, "ngòi nổ" tranh chấp chung cư có được tháo gỡ?

 • 03/06/2017, 03:41

  Cư dân "biểu tình", chung cư xuống giá, mất thanh khoản

  Cư dân

  Nhiều khu chung cư cao cấp đã mất giá thê thảm, thanh khoản nhỏ giọt, thậm chí gần như bất động sau khi cư dân đấu tranh với chủ đầu tư bằng các biện pháp tự phát như “biểu tình”, căng băng rôn phản đối, lập Facebook rêu rao “soi” lỗi của các căn hộ khi bàn giao…

 • 27/04/2017, 10:21

  Chung cư Golden West: Bỏ tiền tỷ mua căn hộ, hàng trăm khách hàng như ngồi trên đống lửa

  Chung cư Golden West: Bỏ tiền tỷ mua căn hộ, hàng trăm khách hàng như ngồi trên đống lửa

  Mặc dù phải bỏ ra tiền tỷ để mua căn hộ, nhưng hàng trăm cư dân sống tại chung cư Golden West (Thanh Xuân, Hà Nội) luôn thấy bất an, không an toàn.

 • 23/03/2017, 07:06

  "Bom" tranh chấp chung cư đồng loạt "kích nổ": Hiểm hoạ "xẻ thịt mồi sữa"

  Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Trần Ngọc Quang cho rằng, một trong những mâu thuẫn phổ biến nhất trong quản lý chung cư hiện nay xuất phát từ khoản phí bảo trì 2% - một số tiền rất lớn, một “con mồi sữa” mà khi nó vào tay ai, họ sẽ tìm cách giữ nó ở bên cạnh thật lâu để “xẻ thịt” - gây nên tình trạng chủ đầu tư chây ì thành lập Ban Quản trị, cư dân bức xúc đẩy hành động lên cao trào.

 • 18/01/2017, 06:01

  Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Bắc Hà tự ý cắt nước

  Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Bắc Hà tự ý cắt nước

  Sáng ngày 15/1/2017, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại tòa nhà CT1 và CT2, thuộc chung cư C14 phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tập trung và căng băng rôn dưới khuôn viên tòa nhà, phản đối việc chủ đầu tư tự ý cắt nước.


TOP