Aa

Cửa hàng Apple bị đập phá, cướp sạch đồ

Thứ Hai, 01/06/2020 - 08:10

Cửa hàng Apple Store ở Minneapolis (tiểu bang Minnesota) bị những kẻ bạo loạn cướp bóc sau khi phong trào biểu tình đòi lại công bằng cho người đàn ông da màu thiệt mạng trong lúc bị cảnh sát khống chế hôm 25/5.

Cửa hàng Apple bị tấn công từ hồi đầu tuần và những kẻ quá khích sử dụng ôtô để phá cửa và dùng búa tạ phá kính để cướp. 

Sau đó, cửa hàng được bịt kín bằng ván để tránh bị tấn công nhưng những kẻ cơ hội tìm được lối vào bên trong và tiếp tục cướp bóc, phá hoại.

Apple Store bị cướp sạch đồ.

Các mảnh vỡ nằm la liệt trên sàn và sản phẩm trưng bày của Apple Store đều bị cuỗm đi. Thậm chí nhiều bàn trải nghiệm còn bị đập phá và xô đổ. Ngay cả các khu vực trưng bày tai nghe, phụ kiện cũng bị đánh cắp hết. Gần như Apple Store trở thành một bãi chiến trường sau nhiều vụ bạo loạn suốt tuần qua.

Tuy nhiên, các sản phẩm trưng bày của Apple đều được bảo vệ bằng phầm mềm chuyên dụng. Ngay khi hệ thống phát hiện bị đánh cắp, hệ thống sẽ biến những thiết bị này trở thành "cục gạch", đồng thời kích hoạt thiết bị liên tục phát ra âm thanh không thể tắt được. 

Những kẻ bịt mặt lấy hết đồ trong Apple Store.

Tại Portland, tiểu bang Oregon cũng ghi nhận tình trạng cướp phá tại cửa hàng Apple Pioneer Place. Tuy những kẻ cướp bịt mặt, theo nhiều diện hầu hết đều là những người da trắng và còn trẻ. Chúng phá cửa, lật bàn, đập vỡ mọi thứ và cuỗm sạch các sản phẩm như iPhone, iPad, máy Mac, Apple Watch và phụ kiện trong cửa hàng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top