Aa

Cục thuế Hà Nội công khai danh sách 112 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất

Thứ Tư, 12/12/2018 - 01:50

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai đợt tháng 12 năm 2018 danh sách 112 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất với số nợ hơn 138 tỷ đồng.

Trong số 112 đơn vị mới công bố, có 2 chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất là Công ty cổ phần Công trình giao thông 1 (nợ hơn 3,6 tỷ đồng) và Công ty cổ phần Lilama Hà Nội (nợ 714 triệu đồng). Đây là số nợ tại thời điểm 31-10.

110 doanh nghiệp còn lại có tổng số nợ thuế, phí là gần 134 tỷ đồng. Đáng chú ý, có số nợ lớn nhất trong nhóm này là Công ty cổ phần Tập đoàn Thạch Bàn (gần 50 tỷ đồng). Đứng thứ 2 trong danh sách là Công ty cổ phần CONSTREXIM-MECO hiện có số nợ hơn 25,5 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp có số nợ tiền tỷ khác là: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng đô thị Hà Nội (nợ hơn 9,5 tỷ đồng), Công ty cổ phần Khoáng sản Năng lượng Vân Phong (nợ 5,3 tỷ đồng), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và Dịch vụ tuổi trẻ Hà Nội (còn nợ gần 4,9 tỷ đồng), Công ty cổ phần Thịnh An (nợ 4,8 tỷ đồng), Công ty cổ phần Công nghiệp Tùng Giang (hiện nợ gần 3,3 tỷ đồng)...

ha noi cong khai danh sach 112 don vi no thue phi va tien su dung dat
Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 112 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất. Ảnh minh họa

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, trong 11 tháng, đơn vị này đã đăng công khai trên trang website 1.752 doanh nghiệp nợ tiền thuế, phí và các khoản thu liên quan đến đất với tổng số tiền nợ là trên 6.460 tỷ đồng. Sau công khai, đã có 824 đơn vị nộp lại trên 825 tỷ đồng.

Như vậy, đã có khoảng 47% doanh nghiệp công khai thực hiện nộp lại ngân sách. Số tiền đã nộp bằng khoảng 12,8% tổng số thuế nợ đã công khai.

Trong giai đoạn cuối năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã, đang và sẽ tiến hành nhiều giải pháp quản lý, đôn đốc thu hồi nợ đọng; thể hiện sự kiên quyết của cơ quan thuế trong công tác quản lý nợ thuế. Bên cạnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục lắng nghe, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, trong đó có các đơn vị nợ thuế: Giải quyết xuất lẻ hóa đơn, Hướng dẫn người nộp thuế gửi hồ sơ không tính tiền chậm nộp theo quy định, Tổ chức đối thoại, trả lời công văn hướng dẫn vướng mắc cho người nộp thuế, ....

Trong thời gian tới, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, đề xuất các cấp có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế quyết liệt hơn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng cố tình chây ỳ, không hoàn thành nghĩa vụ với NSNN. Mong rằng các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính và chủ động nộp các khoản tiền thuế nợ vào NSNN theo quy định. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top