Aa

Đà Nẵng nguy cơ tái lây nhiễm Covid-19, biện pháp cấp bách giải toả hành khách

Chủ Nhật, 26/07/2020 - 15:08

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) sẽ cấp phép cho các hãng hàng không tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để “giải tỏa” hành khách rời khỏi Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 tái lây nhiễm tại đây.

Trong chiều và tối nay 26/7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) sẽ cấp phép cho các hãng hàng không tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để “giải tỏa” hành khách rời khỏi Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 tái lây nhiễm tại đây.

Trao đổi với báo chí, Cục trưởng HKVN Đinh Việt Thắng cho biết, thời gian qua, khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19 và kết thúc cách ly xã hội, việc kích cầu du lịch bằng đường hàng không được đẩy mạnh. Trong đó, TP Đà Nẵng là một trong những điểm đến có nhu cầu lớn nhất.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) sẽ cấp phép cho các hãng hàng không tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng vào chiều và tối 26/7. Ảnh Nhân Dân. 

“Các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng. Đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Nay khi diễn biến dịch tại TP Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách” - Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho hay.

Liên quan việc khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 vừa đề xuất Thủ tướng chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca thứ 2 lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tình hình dịch có diễn biến phức tạp.

Ban Chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa; trong khi những ngày qua, lượng khách đến Đà Nẵng rất lớn.

“Nếu Thủ tướng chấp thuận, kể từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn. Nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách” - ông Thắng nhấn mạnh.

Cũng liên quan đề xuất lên Thủ tướng của Ban chỉ đạo quốc gia, nếu được Thủ tướng chấp thuận, kể từ 0h ngày 27/7, sẽ thực hiện giãn cách toàn TP Đà Nẵng, thời gian giãn cách trong 15 ngày.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ GTVT, Cục HKVN triển khai phương án khai thác các chuyến bay quốc tế chở công dân về nước, chở chuyên gia tới Việt Nam không hạ cánh xuống Đà Nẵng, chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top