Reatimes.vn

Đà Nẵng tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản

Đà Nẵng tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản

UBND TP. Đà Nẵng mới có công văn số 2662/UBND-SXD về việc tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố.
15:30, 06/05/2021

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường công bố công khai và thường xuyên cập nhật thông tin các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và và các phương tiện thông tin đại chúng; quản lý, tham mưu điều chỉnh giá đất, kiểm soát việc tăng giá đất đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của các khu vực trên địa bàn tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Đà Nẵng tăng cường quản lý thị trường bất động sản

Thành phố cũng giao cho Sở Xây dựng công bố công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua; danh sách các dự án xây dựng nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở đến UBND các quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng; quản lý, kiểm soát việc thành lập, hoạt động sàn giao dịch bất động sản, việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sở Tư pháp có trách nhiệm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/5/2021. Ngoài ra, giao Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản tránh gây bất ổn cho thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và đời sống của người dân.

Đà Nẵng sẽ kiểm soát chặt chẽ tình trạng quảng cáo, rao vặt liên quan đến bất động sản

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, thường xuyên đăng tải thông tin khuyến cáo các tổ chức, cá nhân chỉ tham gia giao dịch tại các dự án bất động sản đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản và quy định khác có liên quan; cảnh báo các tổ chức, cá nhân về tình trạng tung tin đồn thổi, mua đi bán lại bất động sản, gây nhiễu loạn thông tin nhằm đẩy giá bất động sản lên cao để trục lợi.

UBND TP. Đà Nẵng cũng lưu ý UBND các quận, huyện công bố, công khai các đô án quy hoạch được duyệt để minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá bất động sản lên cao./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP