Aa

Đà Nẵng: Thêm hai dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được mở bán

Thứ Ba, 27/04/2021 - 13:50

Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã phát đi các thông báo về danh sách nhà ở hình thành trong tương lai tại TP này được phép mở bán.

Đó là dự án Khu nhà ở phía Đông đường Trần Đăng Ninh do Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư và dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung do công ty TNHH Dịch vụ DL - TM Minh Đông làm chủ đầu tư, căn cứ theo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Luật Nhà ở năm 2014; các Nghị định, Thông tư của Chính phủ và các công văn đề nghị từ các chủ đầu tư của 2 dự án nêu trên.

96 căn nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho phép mở bán

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết 96 căn nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án Khu nhà ở phía Đông đường Trần Đăng Ninh (Le Pavillon) và 13 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai thuộc dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung (Central Coast). Theo đó, 96 căn nhà ở hình thành trong tương lại được phép mở bán lần này là những căn đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND TP. Đà Nẵng cấp ngày 31/12/2020, gồm: từ CT 62082 đến CT 62090, từ CT 62104 đến CT 62111, từ CT 62148 đến CT 62154, từ CT 62120 đến CT 62145, từ CT 62168 đến CT 62187. 

Dự án Khu nhà ở phía Đông đường Trần Đăng Ninh (Le Pavillon) do Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư với tổng quy mô sản phẩm là 150 căn nhà shophouse theo phong cách châu Âu với tổng số vốn đầu tư là 1.500 tỷ đồng. Dự án Le Pavillon nằm sát sông Hàn, ngay chân cầu Tuyên Sơn thuộc phường Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đây là dự án thuộc quỹ đất nhà ở cuối cùng của trung tâm Đà Nẵng.

Dự án Khu nhà ở phía Đông đường Trần Đăng Ninh là dự án thuộc quỹ đất nhà ở cuối cùng của trung tâm Đà Nẵng.

Tại dự án Tổ hợp hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung, có 13 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán theo quy định của pháp luật. Riêng căn hộ CH17 tầng 7 (chủ đầu tư đề nghị bán cho ông Hornsby Roy Erle và bà Phan Thu Lan) chưa đủ điều kiện được bán. Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư lưu ý việc tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại dự án phải đảm bảo quy định theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và pháp luật có liên quan; đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Trước khi thực hiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Trường hợp chủ đầu tư không bán mà tiến hành thế chấp nhà ở này thì việc bán nhà ở sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đầy đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top