Reatimes.vn

Đà Nẵng: Thiệt hại do mưa lũ gần 1.500 tỷ đồng

Đà Nẵng: Thiệt hại do mưa lũ gần 1.500 tỷ đồng

Chiều 19/10, Đoàn công tác của Trung ương do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Đà Nẵng về khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra.
09:49, 20/10/2022

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Trước đó, Đoàn công tác của Trung ương cũng trực tiếp đến hiện trường là các vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu thăm hỏi, động viên người dân và các đơn vị tham gia khắc phục hậu quả bão, lũ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra tại TP. Đà Nẵng. 

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, mưa lớn xảy ra vào đúng thời điểm triều cường nên đã gây ngập diện rộng tại 52/56 phường, xã; tầng hầm một số trụ sở công trình quan trọng của Nhà nước, doanh nghiệp và nhà dân ngập sâu, có nơi ngập đến 2m… với tổng số nhà bị ngập lên đến 70.000 căn nhà.

Mưa lũ lớn đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng trên phạm vi toàn thành phố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất, dụng cụ dạy học, sách giáo khoa bị hư hại do ngập nước, hơn 600 ngôi mộ tại nghĩa trang Hoà Sơn bị vùi lấp do sạt lở… Ngoài ra, toàn thành phố có hơn 2.000 xe ô tô và trên 30.000 xe máy bị ngập nước, nhiều thiết bị điện, điện tử trên địa bàn bị ngập nước... Theo UBND TP. Đà Nẵng, qua thống kê sơ bộ, toàn thành phố bị thiệt hại với số tiền rất lớn, gần 1.500 tỷ đồng.

Chủ tịch nước trao tặng 20 căn nhà để giúp Đà Nẵng khắc phục hậu quả mưa, lũ.

Ngay sau khi nước rút, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện triển khai nhanh công tác khắc phục thiệt hại trên địa bàn, thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị nạn, hỗ trợ các gia đình khó khăn, thông các tuyến đường giao thông, khắc phục toàn bộ sự cố hệ thống điện, cấp nước sinh hoạt cho người dân…

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tin tưởng rằng với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, sự hỗ trợ của các lực lượng quân đội, công an… qua đó giúp người dân giảm thiểu đáng kể thiệt hại, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân miền Trung, trong đó có người dân Đà Nẵng về những thiệt hại do mưa, lũ gây ra, nhất là các gia đình có người bị chết, tài sản bị trôi hoặc ngập nước, hư hỏng hoàn toàn. Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi sâu sắc và mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, cùng với chính quyền và người dân địa phương làm ăn, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển./.

Nhiều cơ quan, đơn vị hỗ trợ Đà Nẵng khắc phục mưa, lũ

Nhằm hỗ trợ người dân TP. Đà Nẵng nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa, lũ, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã quyết định cấp 4.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ.

Ngày 17/10, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng nhằm chia sẻ thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Với kinh phí đóng góp thông qua Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng, nhãn hàng bia Larue mong muốn có thể góp sức cùng chính quyền địa phương cung cấp những phần quà thiết yếu, một cách trực tiếp và nhanh chóng nhất, đến cho những hộ dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề do nước lũ tại các quận: Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà và huyện Hòa Vang.

Ông Nguyễn Thanh Phúc - Tổng Giám đốc Nhà máy bia Heineken Việt Nam tại Đà Nẵng và Quảng Nam trao số tiền 2 tỷ đồng cho ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng.

“Được nuôi dưỡng bởi tình cảm của người dân miền Trung suốt hơn 100 năm qua, bia Larue luôn coi nơi đây là mảnh đất quê hương của mình. Nhận thấy trách nhiệm không thể thiếu trong việc đồng hành cùng dải đất thân yêu vượt qua khó khăn, nơi vừa phải hứng chịu bão càn quét và chưa đầy 10 ngày sau lại đón nhận thêm trận mưa lịch sử, chúng tôi tin rằng người dân không chỉ cần được tiếp sức bằng tinh thần lạc quan, mà cần cả những sự hỗ trợ thiết thực. Bia Larue hy vọng 2 tỷ đồng có thể giúp đỡ kịp thời cho những hộ gia đình đang chịu thiệt hại bởi lụt lội, sạt lở đất”, đại diện nhãn hàng bia Larue, Ms. Anna Bizoń, Giám đốc Tiếp thị cấp cao, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP